4 CỘT MỐC MÀ “CAO THỦ IELTS” NÀO CŨNG PHẢI VƯỢT QUA

 

Trên chặng đường đạt đến trình độ “thượng đẳng” của tiếng Anh nói chung hay IELTS nói riêng, hẳn sẽ có không ít người cảm thấy chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Bởi lẽ đó là con đường vừa dài, vừa chông gai, đôi khi còn khiến người học cảm thấy cô độc. Dưới đây là 4 cột mốc trên con đường đầy khó khăn này mà mỗi người đã từng học tại IPP sẽ tìm thấy mình ở đâu đó.

1. Khi mới bắt đầu (IELTS 2.0-4.0)

4 CỘT MỐC MÀ “CAO THỦ IELTS” NÀO CŨNG PHẢI VƯỢT QUA

Bạn có còn nhớ trang đầu tiên của những quyển vở mới bao giờ cũng được chúng ta trình bày nắn nót và sạch đẹp nhất không? Học IELTS cũng vậy, khi mới làm quen với nó bạn sẽ cảm thấy rất thu hút và thú vị, đến mức cần phải chăm chút từng câu từng chữ được học nếu không sẽ “rơi” ngay mất.

Ở cột mốc này, bạn sẽ được trang bị kiến thức ngữ pháp và kỹ năng làm bài cơ bản nhất để chuẩn bị cho những lộ trình học cao hơn. Và bởi những kiến thức cơ bản thường khá dễ tiếp thu, nên bản thân bạn sẽ luôn thấy được sự mới lạ trong từng bài học, được thôi thúc và động viên. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ để lên được cột mốc tiếp theo.

2. Trình độ trung cấp (IELTS 5.0-6.0)

4 CỘT MỐC MÀ “CAO THỦ IELTS” NÀO CŨNG PHẢI VƯỢT QUA

Sau khi quãng thời gian làm quen và tìm hiểu IELTS trôi qua khá êm ả, bạn sẽ tiến đến trình độ cao hơn. Đó là dần được hoàn thiện hệ thống từ vựng, ngữ pháp và phát âm (tương ứng với IELTS 5.0) rồi tiếp tục học 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết theo chuẩn IELTS.

Ở thời điểm này, những tưởng bạn đã học và biết được rất nhiều nhưng thực tế, những điều chưa biết còn nhiều hơn gấp bội. Dù lúc này tinh thần có thể đã dao động, nhiệt huyết cũng giảm đi ít nhiều, nhưng đã “đâm lao thì phải theo lao”, bạn vẫn cố gắng hết sức để vươn tới mục tiêu là điểm số 6.0 IELTS.

3. Ngã rẽ

4 CỘT MỐC MÀ “CAO THỦ IELTS” NÀO CŨNG PHẢI VƯỢT QUA

Khi đã đạt 6.0 IELTS, nhiều người thường hài lòng với trình độ hiện tại bởi cho rằng như thế là đã đủ cho nhu cầu giao tiếp thường ngày trong công việc và cuộc sống. Họ cũng không nghĩ rằng mình có đủ thời gian và trình độ để có thể tiếp tục tiến xa hơn nữa, và thế là họ quyết định dừng cuộc chơi. “Biết người biết ta, trăm tận trăm thắng”, họ biết mình ở đâu, như thế họ chính là người chiến thắng.

Nhưng nếu bạn không những muốn là người chiến thắng mà còn muốn là nhà vô địch (ít nhất là trong tâm khảm), thì hãy đừng ngại ngần mà cứ thế tiến lên và chinh phục nốt đỉnh núi IELTS 7.0+ trước mắt.

4. Lên đỉnh (IELTS 7.0+)

4 CỘT MỐC MÀ “CAO THỦ IELTS” NÀO CŨNG PHẢI VƯỢT QUA

Đến lúc này, sau khi đã thành công vượt qua 3 cột mốc trên, bạn sẽ cảm thấy như mình được “độ”. Với nền tảng vững chắc, những kiến thức mới sẽ được bạn tiếp thu một cách hiệu quả hơn. Tất nhiên sẽ vẫn còn rất nhiều khó khăn và trở ngại, nhưng chỉ cần bạn đừng bỏ cuộc thì sớm thôi, IPP sẽ “dìu” bạn về đến đích.

Khóa Aim 7 tại IPP sẽ giúp bạn được thực hành Speaking 1-1 với giáo viên theo mô phỏng bài thi thực tế; được chữa lỗi và sửa bài Writing hàng tuần. Học viên còn được hướng dẫn các tips và chiến lược làm bài thông minh cho hai kỹ năng Listening – Reading bởi những chuyên gia IELTS. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự ôn luyện tại nhà theo các phương pháp sau:

– Listening – Reading: Luyện đề càng nhiều càng tốt, cày đi cày lại 13 cuốn Cambridge for IELTS.

– Writing: Tham khảo mẫu các bài Writing điểm cao từ những nguồn tin cậy (cả trên mạng và trong sách), tự viết và nhờ những người có trình độ chữa bài cho mình.

– Speaking: Tham khảo các bài nói mẫu trên youtube; tập hợp các dạng đề và phân loại thành từng nhóm khác nhau để ôn luyện tập trung. 

Cứ như vậy, đến một ngày bạn sẽ chợt nhận ra mình đã đạt đến một trình độ khác. Đấy là lúc bạn nên đăng ký thi ngay mà không chần chừ gì nữa. Điểm 7.0+ và danh xưng “cao thủ IELTS” chỉ còn cách bạn mấy tiếng ngồi trong phòng thi nữa thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.