BẠN MẤT GỐC TIẾNG ANH – NHƯNG BẠN KHÔNG PHẢI LÀ (IELTS) CON SỐ 0!

“Em mất gốc tiếng Anh” hay “Em không biết gì về IELTS cả” là các câu cảm thán các anh chị tư vấn viên ở IPP được nghe nhiều từ các bạn học sinh sinh viên của chúng ta. Và kèm theo đó sẽ là câu hỏi “IPP không có khóa học từ IELTS 0 ạ?”. Về điều này, Thầy Tú Phạm, chủ nhiệm IPP Education, muốn chia sẻ với các bạn câu trả lời là “Bạn không phải con số 0”.

Theo tổ chức British Council, một trong các đồng tổ chức của kỳ thi IELTS toàn thế giới, các band điểm thấp nhất của IELTS được định nghĩa như sau (tham khảo nội dung đầy đủ tại https://takeielts.britishcouncil.org/teach-ielts/test-information/scores-explained):

Như vậy
IELTS 0 nghĩa là “Không làm bài thi”. 
IELTS 1 nghĩa là “Không sử dụng được tiếng Anh ngoại trừ một số từ rời rạc”.

Đọc đến đây, chắc các bạn có thể nhận ra là hơn chục năm đèn sách, nghe nhạc nước ngoài và xem tivi – học sinh sinh viên Việt Nam kiểu gì cũng biết được một mớ từ đơn giản. “I love you”, “My name is”, “Dog”, “Cat”, “Football”…Hiển nhiên, thấp nhất chúng ta cũng ăn được điểm 1.0

IELTS 2.0 nghĩa là “Rất khó khăn để nghe và đọc hiểu được tiếng Anh”. Đào sâu hơn vào tiêu chuẩn chấm Speaking ta có các tiêu chí sau cho band 2.0:
•    Dừng dài trước các từ
•    Gần như không thể nói
•    Chỉ nói được các câu thuộc lòng
•    Không nói được nguyên câu
•    Phần lớn nói không ai hiểu

Với kinh nghiệm đi dạy của mình, thầy Tú nhận thấy rằng về cơ bản một bạn dù có bỏ bê tiếng anh học phổ thông và mất gốc đến cỡ nào thì cũng sẽ rơi vào định nghĩa IELTS 2.0 trên. 

Chính vì thế, khóa học cơ bản nhất của IPP, khóa Base, đầu vào là 2.0 – vì đơn giản, không ai trong chúng ta là con số 0.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.