CÂU HỎI MUÔN THUỞ KHI HỌC IELTS: TỰ HỌC HAY HỌC TẠI TRUNG TÂM?

Tự học tiếng Anh và IELTS giờ đây đã trở nên vô cùng phổ biến. Với sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật công nghệ cùng nguồn tài liệu dồi dào trên internet, người học không cần trực tiếp tham gia các khóa học mà có thể tự mình mày mò, khám phá ngay tại nhà. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi này lại mang đến nhiều bất cập.


1. TỰ HỌC TIẾNG ANH ĐANG LÀ XU HƯỚNG

 

 

Thật vậy, chỉ cần gõ từ khóa “Các cách tự học tiếng Anh” trên các công cụ tìm kiếm, ngay lập tức cả ngàn kết quả xuất hiện dưới đủ hình thức khác nhau: Nào là sách báo tự học tiếng Anh, những chia sẻ từ người nổi tiếng, hay các video Youtube “mình đã tự học tiếng Anh thế nào” với lượt view lên đến vài triệu. Thầy Tú Phạm – chủ nhiệm IPP với IELTS 8.5, Speaking 9.0 cũng đã thực hiện một series các bí kíp tự học IELTS dựa trên chính kinh nghiệm của thầy. Các bạn có thể xem TẠI ĐÂY

 

Rất nhiều người đã tự học và cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình nhờ áp dụng hiệu quả những nguồn tài liệu trên. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng “tự học là không dành cho người mới” khi không biết bắt đầu từ đâu, hay học mãi mà chẳng thấy khá lên. Từ đó gây ra tâm lý chán nản, chán ghét tiếng Anh.

 

Vậy sự khác biệt đó đến từ đâu? Tự học tiếng Anh chỉ trở nên hiệu quả khi bạn ĐÃ CÓ NỀN TẢNG TIẾNG ANHĐỊNH HƯỚNG RÕ RÀNG.

 

– Nếu bạn là một người bắt đầu với tiếng Anh từ con số 0, bạn hoàn toàn không có một ý niệm gì về việc học tiếng Anh thì việc tự học gần như là bất khả thi. Bạn vẫn có thể học từ vựng, học cách phát âm chúng, học cách viết nhưng điều đó sẽ không đủ bài bản để giúp bạn có thể chinh phục được những kỳ thi ngôn ngữ như IELTS hay TOEFL.

 

– Nếu bạn đã có kiến thức nền tiếng Anh nhưng không xác định được hướng đi cho mình, thì chính sự phong phú của những nguồn tài liệu “sẵn” trên mạng sẽ đưa bạn vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”: chọn tài liệu ở nguồn nào mới là chính thống, rồi nên làm bài nào trước, dạng nào trước, cách làm dạng này sao mỗi nơi lại mỗi khác, nên học theo lộ trình như thế nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ dẫn khiến bạn gặp áp lực và quá tải, đem đến kết quả học tập không như mong muốn.

 

2. HỌC TIẾNG ANH LUÔN CẦN CÓ ĐỊNH HƯỚNG

 

 

Một định hướng tốt cùng sự chăm chỉ luyện tập sẽ là “cặp đôi hoàn hảo” cho bạn chạm đến những mục tiêu xa hơn của tiếng Anh. Chính vì vậy, việc có một người hướng dẫn, một kim chỉ nam giúp các bạn thoát khỏi sự “lạc lối” trong mê cùng tiếng Anh là điều thực sự cần thiết. Nhiều bạn sau quá trình tự học không hiệu quả đã tìm đến các trung tâm học tiếng Anh như chiếc phao cứu sinh của mình. Học tại trung tâm các bạn sẽ luôn được cam kết đầu ra, có một sự chắc chắn cho việc học, cũng như biết rõ được trình độ mình đang ở đâu để đưa ra được những lộ trình tốt cho việc học trong tương lai.

 

 

Bước vào khâu lựa chọn học trung tâm, các bạn lại vướng vào những khúc mắc mới: điểm số của giáo viên, học phí, khóa học liệu có phù hợp với trình độ của bản thân?… Đứng trước quá nhiều lựa chọn và câu hỏi như vậy, người học dường như không biết phải bám víu vào đâu, dựa vào tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của các khóa học, trung tâm đó.

 

3. LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI HỌC TRÁNH “TIỀN MẤT, TẬT MANG”?

 

Vì vậy, để chọn mặt gửi vàng trung tâm uy tín, chất lượng, các bạn cần tham khảo nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau, bạn bè, thầy cô, các hội nhóm tiếng Anh. Cẩn thận hơn, hãy lên tìm các trang web của họ, tham khảo kĩ các khóa học từ trình độ đầu vào đến đầu ra, xem review từ các học viên đi trước, dạo qua thành tích tốt mà các học viên cũ đã đạt được. Một điều quan trọng không kém chính là đội ngũ giáo viên, các trung tâm minh bạch đội ngũ giáo viên với profile siêu khủng chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn nhiều!

 

 

Việc học chưa bao giờ là đủ, và học tiếng Anh cũng thế! IPP chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt và đạt được những mục tiêu mình đề ra!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.