ĐỂ VÀO ĐẠI HỌC DỄ DÀNG VÀ TIẾP CẬN VỚI NHỮNG CƠ HÔI MỚI TRONG NĂM 2021, HÃY CHO CON HỌC IELTS SỚM

Từ lâu, IELTS được biết đến như một tấm vé bắt buộc trong lộ trình du học tại các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Đức, Pháp,… Những năm gần đây tại Việt Nam, tấm bằng IELTS còn là “cánh cửa” dẫn đến vô vàn cơ hội cho học sinh bậc THPT và sinh viên Đại học. Bố mẹ và các bạn hãy cùng IPP IELTS khám phá xem những cơ hội ấy là gì nhé!


1. Được tuyển thẳng vào các trường Đại học hàng đầu Việt Nam

Từ năm 2019, nhiều trường Đại học TOP đầu cả nước như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc Gia,… đã áp dụng tấm bằng IELTS làm tiêu chí xét tuyển vào hệ chính quy. Thay vì lao đầu vào học cật lực 3 môn, thậm chí 4,5 môn nếu muốn thi nhiều khối, sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ tiết kiệm công sức và dẫn bạn tới thẳng cánh cổng trường đại học mong muốn đấy!

Cụ thể đó là một số trường như dưới đây:

  • Đại học Ngoại Thương: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và có điểm học tập trung bình của 3 năm từ 8.0 sẽ được xét tuyển thẳng

  • Đại học Kinh tế Quốc dân: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và có điểm thi THPTQG của 2 môn (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm sẽ được xét tuyển thẳng

  • Đại học Quốc gia Hà Nội: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm sẽ được xét tuyển thẳng

  • Đại học FPT: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường

  • Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường

 

2. Miễn học các môn Tiếng Anh cơ sở ở trường Đại học

Một tin hơi buồn với các bạn theo khối tự nhiên là chúng ta đều phải học Tiếng Anh ở đại học. Nhưng tin vui là bạn sẽ được miễn học nếu như có chứng chỉ IELTS! Một số trường như Đại học Quốc Gia HN, Đại học Bách khoa…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Và một tấm bằng IELTS 5.5 – 6.0 là quá đủ để bạn được miễn học Tiếng Anh 1, 2 năm đầu của trường đại học. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

 

 

3. Sở hữu chứng chỉ ielts đảm bảo khả năng Tiếng Anh học thuật các chuyên ngành kinh tế, kế toán, tài chính…

IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh yêu cầu một lượng lớn kiến thức học thuật, đa dạng từ các khối ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, luật, tài chính,….Ngôn ngữ của IELTS bao gồm những mảng phức tạp nhất như mô tả biểu đồ, phân tích dữ liệu, viết luận và chạm tới tất cả các chủ đề từ thông dụng cho tới chuyên ngành nên sẽ rất hữu ích trong các công việc như soạn hợp đồng, phân tích số liệu, thuyết trình, phiên dịch, nghiên cứu tài liệu…

Vì vậy, sở hữu tấm bằng IELTS sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình học tập, đặc biệt nếu như các bạn muốn vào làm ở các công ty, tập đoàn quốc tế. Đối với sinh viên theo ngành Tài chính, học IELTS còn bổ trợ cho các bạn khi ôn thi các chứng chỉ kế toán, tài chính như CFA, CPA, ACCA nữa đấy!

Big4 Tập đoàn tài chính-kế kiểm
Big4 Tài chính – 4 tập đoàn kế-kiểm hàng đầu thế giới

 

4. Nắm bắt các cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi quốc tế tại đại học

Sở hữu tấm bằng IELTS đồng nghĩa với việc bạn đã có sẵn cho bản thân một “tấm hộ chiếu” để trở thành công dân toàn cầu với rất nhiều cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường đại học, tổ chức phi chính phủ trên thế giới. Một số chương trình nổi bật như:

  • Jenesys 2.0 – Chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản, được chính phủ Nhật hỗ trợ toàn phần;

  • AISEP – Giao lưu thanh niên ASEAN – Ấn Độ;

  • SSEAYP – Tàu thanh niên Đông Nam Á, giao lưu với 10 quốc gia ASEAN.

  • Diễn đàn sinh viên Châu Á (GPAC)

  • Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên ASEAN

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế liên kết với trường Đại học bạn theo học nữa.

 


 

Vì thế, IELTS thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người học tiếng Anh, đặc biệt là các bạn học sinh THPT trong kỳ thi đại học sắp tới!

IPP IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.