HÀNG LOẠT TRƯỜNG ĐẠI HỌC SỬ DỤNG BẰNG IELTS LÀM TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN 2020

Dịch bệnh đã “hạ nhiệt”, cũng là lúc sức nóng của kỳ tuyển sinh đại học 2020 đến gần hơn với các thí sinh. Nhiều trường đại học lớn đã chính thức công bố phương án tuyển sinh như Đại học Ngoại thương; Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội… Bên cạnh điểm thi THPT, chứng chỉ IELTS vẫn được tin tưởng như một thước đo chất lượng để các trường tiến hành xét tuyển.


CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT TUYỂN KẾT HỢP CHỨNG CHỈ IELTS TRONG NĂM 2020:

1.  Đại học Ngoại thương (FTU):

Năm nay, Trường ĐH Ngoại thương áp dụng IELTS vào 2 phương thức tuyển sinh, bao gồm:

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 03 năm THPT:

  • Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.
  • Đối với ngành ngôn ngữ, chuyên ngành ngôn ngữ thương mại: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên.

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG:

  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2019 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ điểm sàn xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG theo Thông báo tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐHNT (dự kiến thông báo sau kỳ thi THPT quốc gia) trở lên.

 

2. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU):

Tuyển thẳng với thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên; và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

 

3. Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU):

Dự kiến xét tuyển từ 10/7 – 31/7/2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPTQG và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

 

4. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS):

Tuyển thẳng đối với Thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia, đạt hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 96-101 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán và Ngữ văn đạt tối thiểu 12 điểm trở lên.

 

5. Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST):

Áp dụng chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng được áp dụng theo quy định của trường.

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học 2017 của ĐHQGHN | ĐẠI HỌC ...

TẠI SAO IELTS LẠI ĐƯỢC CÁC TRƯỜNG TOP ƯU TIÊN LỰA CHỌN?

IELTS rất khác biệt so với các chứng chỉ Anh văn khác, vì ngoài việc học Ngữ pháp, Từ vựng và rèn luyện chuyên sâu 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, bài thi IELTS đòi hỏi người học phải có vốn kiến thức học thuật rộng lớn, hiểu biết về xã hội và phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn khắt khe. Bên cạnh đó, khi tham gia bài thi IELTS thực tế, bạn sẽ phải thi Nói và Viết với người thật, việc thật. Những giám khảo chấm thi là người nước ngoài, đều phải trải qua một chương trình huấn luyện gắt gao để đảm bảo chất lượng đầu ra của thí sinh.

Vì thế, IELTS thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người học tiếng Anh, đặc biệt là các bạn học sinh THPT khi đợt xét tuyển đại học đang tới gần. IPP IELTS với các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng các khóa học IELTS chuyên sâu sẽ tiếp tục đồng hành với thí sinh trong giai đoạn cam go này. Tham khảo tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.