HỌC IELTS TỪ NĂM NHẤT – ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU

Nên học IELTS từ khi nào? Vì sao sinh viên lại phải học IELTS? Năm nhất học IELTS có là quá sớm không? Trải qua gần 6 năm hoạt động với hơn 5000 học viên cùng hơn 520 điểm IELTS 7.0+, IPP đã nhận được vô số những câu hỏi tương tự từ những học viên mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS. Câu trả lời là: các bạn nên học IELTS càng sớm càng tốt, tốt nhất là từ năm nhất đại học. Lí do là gì?


1. IELTS HIỆN LÀ CHUẨN ĐẦU RA BẮT BUỘC CỦA HẦU HẾT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

 

Thời gian học Đại học không nhiều như chúng ta nghĩ. 4 năm thực ra không dài cũng không ngắn đối với những người biết sử dụng nó hiệu quả. Bạn nghĩ mà xem, trong 4 năm học Đại học, tham gia câu lạc bộ này, tình nguyện ở chỗ nọ, yêu đương một vài lần, lại còn phải học biết bao nhiêu môn học trên trường,… chớp mắt là lên năm 3 năm 4 rồi. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị kỹ càng, việc đạt được IELTS 6.0, 6.5 khi tốt nghiệp sẽ khá là khó khăn đấy!

 

Chứng chỉ Tiếng Anh là đầu ra bắt buộc ở hầu hết các trường Đại học tại Việt Nam 

 

2. MỞ RỘNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ TĂNG THU NHẬP CẤP LŨY THỪA

 

 

Có phải khi còn học cấp 3, bạn từng vẽ ra viễn cảnh khi lên Đại học sẽ kiếm một công việc part-time, chủ động tài chính, mỗi lần ăn-chơi-du lịch không còn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ? Tuy nhiên, sự thật phũ phàng rằng sinh viên năm nhất, năm hai không có nhiều kiến thức chuyên ngành, cũng không có kinh nghiệm làm việc thực tế – những trở ngại khiến chúng ta khó mà có được một công việc như ý muốn.

 

Thay vì chấp nhận làm nhân viên phục vụ, bưng bê, nhập liệu,…- những công việc đơn giản với mức lương 10-15k/giờ, tại sao bạn không đầu tư cho hiện tại, đi học những khóa học thiết thực, những chứng chỉ hữu ích (trong số đó có IELTS) để chỉ 1-2 năm sau, những job được offer đến bạn không chỉ dừng ở vài chục nghìn/giờ nữa. Thay vì chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt, tại sao không nhìn xa và rộng hơn để đầu tư cho những cơ hội lớn lao. 

 

Những doanh nghiệp thuộc Big4 với công việc nhiều bạn trẻ mơ ước, đều cần đến trình độ Tiếng Anh cả học thuật lẫn chuyên ngành.

 

Dù bạn học chuyên ngành gì, apply công việc nào, một chứng chỉ ngoại ngữ luôn là điểm cộng to bự để bạn được đánh giá cao hơn, deal được mức lương “béo bở” hơn.

Biết bỏ con cá nhỏ để bắt con cá lớn hơn, bạn nghĩ sao?

 

IPP IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.