HỌC VIÊN 10X TẠI IPP XUẤT SẮC NHẬN HỌC BỔNG GẦN 1 TỶ TẠI ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM

Bùi Vân Thư – cô bạn học viên lớp Aim 7, sinh năm 2000 của IPP với điểm số IELTS 8.0 Overall vừa được nhận học bổng 100% ngành Truyền thông Chuyên nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam. Không chỉ là học viên có thành tích cao, Bùi Vân Thư còn gây ấn tượng với cá tính mạnh mẽ, và sự tận tình tâm huyết khi đảm nhận vị trí mentor tại IPP.

Vân Thư – Mentor xinh xắn của IPP

Đại học RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology) là viện đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là cơ sở giáo dục đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. RMIT đứng vững trong top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Quản trị, kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông…

Hành trình săn học bổng tiền tỉ

Bày tỏ cảm xúc khi biết tin nhận được học bổng 100% từ trường Đại học RMIT, Vân Thư cho biết, ban đầu cô bạn khá bất ngờ, vì số lượng sinh viên nhận được học bổng này khá ít.

Mentor 10X tại IPP chia sẻ, hành trình xin học bổng của cô bạn trải qua nhiều khó khăn: Phải vạch sẵn được lộ trình rõ ràng, học IELTS, tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá và phải kể được câu chuyện hấp dẫn về bản thân mình. Vân Thư lựa chọn học tập tại RMIT – một trong các trường đào tạo về truyền thông mạnh nhất tại Việt Nam để thực hiện ước mơ trở thành giám đốc sáng tạo trong các tập đoàn lớn.

Chia sẻ về một số tip giúp hồ sơ xin học bổng của mình nổi bật: “Mình thấy việc có được điểm IELTS trên 8.0 là một yếu tố giúp hồ sơ được chú ý, bởi chương trình học tại RMIT hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ được trường ưu tiên hơn. Lúc đầu trình độ của mình chỉ được khoảng 6.5, sau 3 tháng luyện thi IELTS lớp Aim 7 của thầy Tú, mình đạt được 8.0 và điều đó góp phần thuận lợi cho việc xin học bổng rất nhiều.”

Sau vài tuần nộp hồ sơ, Vân Thư được biết tin vui từ trường đại học RMIT. Hiện tại, cô bạn chờ hoàn tất thủ tục và cuối tháng 10 bắt đầu nhập học.

Thuyết phục hội đồng trường bằng bài luận “Sự đánh giá công bằng về người khác”

Từng bị đánh giá thấp và trêu chọc bởi ngoại hình có phần mũm mĩm, Vân Thư luôn cảm thấy ấm ức khi mọi người thường hay đánh giá người khác bởi ngoại hình chứ không phải tài năng và những gì đạt được. Khoảng thời gian khi học lớp 9, Thư từng ấp ủ sẽ làm một dự án về sự đối xử và nhìn nhận công bằng với người khác. Đến năm lớp 11, ý tưởng đó càng mạnh liệt hơn. Từ câu chuyện của bản thân, người thân, bạn bè xung quanh: Người bạn thân học cùng lớp chỉ vì bị chê béo nên nhịn ăn phải nhập viện; người bạn dù rất giỏi nhưng không được đánh giá cao vì ngoại hình… Vân Thư thể hiện xuất sắc trong bài luận và gây ấn tượng mạnh với Hội đồng trường RMIT.

 

Hình ảnh cá tính của Vân Thư

Cô bạn chia sẻ “Mọi người hay nhìn nhận người khác rồi đánh giá đẹp hay không đẹp, chứ không chú trọng đến những tiêu chí khác như họ tốt như thế nào, thông minh và tài giỏi ra sao. Điều đó rất thành kiến và bất công bằng. Mình chỉ đẹp khi mình tự tin vào chính bản thân mình chứ không phải vì lời nói của người khác, cứ tự tin thì sẽ đẹp. Mình muốn lựa chọn ngành truyền thông để góp phần thay đổi điều đó. Truyền thông là công cụ sắc bén và hiệu quả để đưa tiếng nói của mình đến mọi người.” Quá trình chuẩn bị để đạt được học bổng của Vân Thư mất khoảng 4 năm. Bằng sự thông minh và sự chuẩn bị chỉn chu, ban giám đốc trường Đại học RMIT đã được thuyết phục và trao học bổng Hiệu trưởng danh giá 100%.

Ngoài thời gian học tập, Vân Thư còn là trợ giảng lớp Beginner tại cơ sở IPP Phạm Tuấn Tài. Cô trợ giảng giàu kinh nghiệm trong việc học thi IELTS, luôn truyền cảm hứng vui vẻ cho các học viên, nhờ vậy Vân Thư là một trong những mentor được yêu thích nhất tại IPP.

Xem thêm kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0 của Vân Thư tại đây

IPP IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.