Chuyển tới nội dung

HỌC VIÊN 10X TẠI IPP XUẤT SẮC NHẬN HỌC BỔNG GẦN 1 TỶ TẠI ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM

Bùi Vân Thư – cô bạn học viên lớp Aim 7, sinh năm 2000 của IPP với điểm số IELTS 8.0 Overall vừa được nhận học bổng 100% ngành Truyền thông Chuyên nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam. Không chỉ là học viên có thành tích cao, Bùi Vân Thư còn gây ấn tượng với cá tính mạnh mẽ, và sự tận tình tâm huyết khi đảm nhận vị trí mentor tại IPP.

Vân Thư – Mentor xinh xắn của IPP

Đại học RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology) là viện đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là cơ sở giáo dục đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. RMIT đứng vững trong top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Quản trị, kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông…

Hành trình săn học bổng tiền tỉ

Bày tỏ cảm xúc khi biết tin nhận được học bổng 100% từ trường Đại học RMIT, Vân Thư cho biết, ban đầu cô bạn khá bất ngờ, vì số lượng sinh viên nhận được học bổng này khá ít.

Mentor 10X tại IPP chia sẻ, hành trình xin học bổng của cô bạn trải qua nhiều khó khăn: Phải vạch sẵn được lộ trình rõ ràng, học IELTS, tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá và phải kể được câu chuyện hấp dẫn về bản thân mình. Vân Thư lựa chọn học tập tại RMIT – một trong các trường đào tạo về truyền thông mạnh nhất tại Việt Nam để thực hiện ước mơ trở thành giám đốc sáng tạo trong các tập đoàn lớn.

Chia sẻ về một số tip giúp hồ sơ xin học bổng của mình nổi bật: “Mình thấy việc có được điểm IELTS trên 8.0 là một yếu tố giúp hồ sơ được chú ý, bởi chương trình học tại RMIT hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ được trường ưu tiên hơn. Lúc đầu trình độ của mình chỉ được khoảng 6.5, sau 3 tháng luyện thi IELTS lớp Aim 7 của thầy Tú, mình đạt được 8.0 và điều đó góp phần thuận lợi cho việc xin học bổng rất nhiều.”

Sau vài tuần nộp hồ sơ, Vân Thư được biết tin vui từ trường đại học RMIT. Hiện tại, cô bạn chờ hoàn tất thủ tục và cuối tháng 10 bắt đầu nhập học.

Thuyết phục hội đồng trường bằng bài luận “Sự đánh giá công bằng về người khác”

Từng bị đánh giá thấp và trêu chọc bởi ngoại hình có phần mũm mĩm, Vân Thư luôn cảm thấy ấm ức khi mọi người thường hay đánh giá người khác bởi ngoại hình chứ không phải tài năng và những gì đạt được. Khoảng thời gian khi học lớp 9, Thư từng ấp ủ sẽ làm một dự án về sự đối xử và nhìn nhận công bằng với người khác. Đến năm lớp 11, ý tưởng đó càng mạnh liệt hơn. Từ câu chuyện của bản thân, người thân, bạn bè xung quanh: Người bạn thân học cùng lớp chỉ vì bị chê béo nên nhịn ăn phải nhập viện; người bạn dù rất giỏi nhưng không được đánh giá cao vì ngoại hình… Vân Thư thể hiện xuất sắc trong bài luận và gây ấn tượng mạnh với Hội đồng trường RMIT.

 

Hình ảnh cá tính của Vân Thư

Cô bạn chia sẻ “Mọi người hay nhìn nhận người khác rồi đánh giá đẹp hay không đẹp, chứ không chú trọng đến những tiêu chí khác như họ tốt như thế nào, thông minh và tài giỏi ra sao. Điều đó rất thành kiến và bất công bằng. Mình chỉ đẹp khi mình tự tin vào chính bản thân mình chứ không phải vì lời nói của người khác, cứ tự tin thì sẽ đẹp. Mình muốn lựa chọn ngành truyền thông để góp phần thay đổi điều đó. Truyền thông là công cụ sắc bén và hiệu quả để đưa tiếng nói của mình đến mọi người.” Quá trình chuẩn bị để đạt được học bổng của Vân Thư mất khoảng 4 năm. Bằng sự thông minh và sự chuẩn bị chỉn chu, ban giám đốc trường Đại học RMIT đã được thuyết phục và trao học bổng Hiệu trưởng danh giá 100%.

Ngoài thời gian học tập, Vân Thư còn là trợ giảng lớp Beginner tại cơ sở IPP Phạm Tuấn Tài. Cô trợ giảng giàu kinh nghiệm trong việc học thi IELTS, luôn truyền cảm hứng vui vẻ cho các học viên, nhờ vậy Vân Thư là một trong những mentor được yêu thích nhất tại IPP.

Xem thêm kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0 của Vân Thư tại đây

IPP IELTS

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.