KẾT QUẢ BẤT NGỜ SAU QUYẾT ĐỊNH LIỀU LĨNH -IELTS 8.0 CHỈ TRONG 1.5 THÁNG

Tin vui đầu năm đến với IPP mang thật nhiều niềm tin và hy vọng về một năm bùng nổ của các học viên điểm cao. Bạn Nguyễn Thị Phương Lan, học viên lớp Intensive Plus đạt 8.0 IELTS chỉ sau 1.5 tháng ôn luyện.

Nguyễn Thị Phương Lan – 19 tuổi

Học viên lớp: Intensive Plus

IELTS Overall: 8.0

(Listening: 8.5; Reading: 9.0; Writing: 7.0; Speaking: 7.5)

Phương Lan là một học viên rất chăm chỉ và tích cực tại khoá Intensive Plus (đầu vào 5.5, đầu ra 6.5-7.0). Quyết định bỏ hẳn quãng thời gian ngắn học trên trường, liều mình tập trung ôn luyện IELTS để lấy chứng chỉ cho thật hiệu quả và nhanh chóng. Cô gái đầy nhiệt huyết và quyết tâm này chính là minh chứng cho nỗ lực hết mình sẽ đạt được thành công ngoài mong đợi khi vượt hẳn 1.0 band so với cam kết đầu ra của IPP.

Từng là học sinh lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Bắc Giang, tuy đã có nền tảng Tiếng Anh khá tốt nhưng lại chưa từng biết tới cấu trúc các bài thi cũng như kỳ thi IELTS. Quá trình ôn luyện IELTS cấp tốc trong 1.5 tháng, đã có những lúc Phương Lan bỏ cả quãng thời gian học chính trên trường chỉ để ôn luyện và cày IELTS. Tất cả những nỗ lực và quyết tâm của Lan nhằm giành cho mình một tấm vé đặt chân tới Singapore để học tập.

Ban đầu khi tham gia khoá học, Lan cũng chỉ hy vọng mình đạt 7.0 IELTS là đủ để tốt nghiệp được đại học và đi du học Singapore. Thật tuyệt là bạn đã đạt 8.0 chỉ trong 1 tháng rưỡi ngắn ngủi, trong đó điểm Reading bạn đạt 9.0 và Listening là 8.5.

“Xuất thân từ gia đình không khá giả, em đã đắn đo rất nhiều khi đăng ký học IELTS gấp như vậy. Ngôi trường có mức học bổng toàn phần và phù hợp với chuyên ngành của em chỉ có trường ĐH Quốc Gia Singapore NUS, mà đến 1/1/2019 là hạn chót đăng ký học bổng nhưng khi em biết đến học bổng này thì đã là tháng 10 rồi. Quyết định học IELTS từ đầu và đặt cược hết mọi thứ mình có vào kỳ thi này là quyết định rất liều lĩnh của em.”

Chia sẻ về kinh nghiệm ôn luyện IELTS 8.0

Chia sẻ với IPP về kinh nghiệm học và ôn thi IELTS, Phương Lan cho rằng chỉ cần hoàn thành hết bài tập trên lớp là đủ vì khối lượng kiến thức rất nhiều và chuyên sâu, không cần ôn thêm nguồn nào khác.

Sau các buổi Thực hành, về nhà Lan lại xem kỹ lại nhận xét của thầy cô chấm Speaking 1-1 trên lớp để rút kinh nghiệm, trao đổi thêm với mentor phụ trách riêng về điểm yếu của bản thân để tìm cách khắc phục. Vì thời gian học dày đặc 7 buổi/tuần ở trung tâm và phải hoàn thành một khối lượng lớn bài tập ở trường ĐH nên thời gian ôn tập không có nhiều. Vậy nên cô gái này thường tranh thủ bổ sung kĩ năng bằng cách nghe IELTS thay vì nghe nhạc trước khi đi ngủ, lướt Quora và Reddit thay vì lướt Facebook để tăng vốn từ. Đối với kỹ năng Writing, trước khi thi 1 tuần thì Phương Lan bắt đầu tính thời gian bài viết, mỗi ngày bạn dành thời gian  viết 1 bài WT2 và 2 bài WT1 có bấm giờ và nhờ mentor tại IPP chấm trực tiếp và chữa lỗi sai.

Công thức đơn giản cho sự thành công được đúc rút từ Phương Lan đó là: CHĂM CHỈ + QUYẾT TÂM CAO ĐỘ + MỘT CHÚT LIỀU LĨNH + MỘT NGƯỜI THẦY GIỎI VÀ MỘT MENTOR ĐỒNG HÀNH ĐẦY TẬN TUỴ.

Chúc cho Phương Lan sớm đạt được những mong ước của bản thân và sớm trở thành tân sinh viên của trường Đại học Quốc gia Singapore.

IPP IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.