[SEFL-STUDY] 8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

 

Với hàng ngàn ứng dụng trò chơi hấp dẫn trên thị trường hiện nay, thật khó để phân biệt ứng dụng tốt và ứng dụng chưa thực sự hữu dụng. Trong khi một số người trong chúng ta có thể say mê trò Candy Crush hoặc Nông trại vui vẻ, một số người khác lại thích các ứng dụng giúp họ mở mang đầu óc hơn.

Sau đây là một vài gợi ý về các ứng dụng giúp bạn xây dựng từ vựng. Chúng được thiết kế để giúp bạn vừa học vừa chơi và đặc biệt rất tốt cho những ai đang tìm kiếm một trò tiêu khiển nhưng vẫn mở mang được kiến thức. Từ các trò chơi theo nhóm mang phong cách Scrabble cho đến các thẻ từ vựng, tám ứng dụng sau đây sẽ tăng từ vựng của bạn ngay lập tức.

1. Vocabulary.com

Ứng dụng được xây dựng bằng các thuật toán tinh vi, nhờ đó các bài tập sẽ được điều chỉnh dựa trên các câu trả lời của bạn. Vocabulary.com là một ứng dụng giúp bạn học từ mới thông qua các câu đố và trò chơi. Hãy tải ứng dụng miễn phí về điện thoại của mình và bắt đầu trả lời các câu hỏi để mở ra một thế giới hoàn toàn mới của từ vựng và ý nghĩa của từ thôi nào.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

2. Words with Friends

Nếu bạn chưa từng cài đặt ứng dụng Words with Friends, nhưng rất có thể bạn đã nghe nói về nó. Đây là một ứng dụng cực kỳ nổi tiếng của Zynga (những người đã tạo ra Farmville), và nó đã tồn tại gần một thập kỷ qua vì một lý do nào đó. Giống như ứng dụng Scrabble, Words with Friends bắt bạn phải học những từ mới (đặc biệt là những từ khó) mà vẫn cho phép bạn chơi (và giữ liên lạc) với bạn bè của mình.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

3. PowerVocab

Ứng dụng này giống như một bài kiểm tra thẻ từ vựng. PowerVocab xây dựng vốn từ vựng của bạn thông qua các bài kiểm tra nhỏ có tính giờ. Bạn sẽ phải nối các từ với định nghĩa chính xác của chúng. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể thi đấu với người khác nếu bạn muốn khoe những từ mới mà mình đã học được.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

4. A Word A Day Widget

Đây là một món quà khác từ những người đã xây dựng lên PowerVocab. A Word A Day tuy đơn giản nhưng có võ. Giống như ứng dụng từ điển trên điện thoại, A Word A Day Widget cho phép một từ mới hiển thị trên màn hình chính chiếc điện thoại của bạn mỗi ngày.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

5. Anki

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ xây dựng từ vựng kiểu truyền thống thì Anki là ứng dụng dành cho bạn. Cùng với kho thẻ từ vựng được chia sẻ rộng rãi điển hình như “4000 từ tiếng Anh thiết yếu”, Anki sử dụng cả hình ảnh và âm thanh để mang lại trải nghiệm học từ vựng mới lạ mang hơi hướng cổ xưa.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

6. 7 Little Words

Ngắn gọn và ngọt ngào, 7 Little Words là một ứng dụng học từ vựng thông minh cung cấp cho bạn 7 định nghĩa khác nhau và các ô chữ để sắp xếp thành các từ. Bạn sẽ ghi nhớ từ mới khi bạn thu hẹp các lựa chọn nhờ vào các từ đã biết. Đồng thời bạn cũng sẽ không thể quên được trải nghiệm thú vị trên chính chiếc điện thoại của mình.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

7. Reverse Dictionary

Với những bạn yêu thích từ điển đồng nghĩa thì tin vui cho các bạn đây. Đây là ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm các từ theo định nghĩa. Reverse Dictionary có một công cụ tra cứu ngược hiển thị một loạt các từ vựng dựa trên cụm từ mô tả, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy từ bạn muốn tìm (và học thêm rất nhiều từ mới nữa).

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

8. Duolingo

Về cơ bản ứng dụng này sẽ không giúp bạn cải thiện vốn từ vựng trong ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng DuoLingo sẽ giúp bạn học một ngoại ngữ mới chỉ với vài phút mỗi ngày. Với đầy đủ mọi thứ từ đọc, viết và phát âm, Duolingo cho phép bạn học một ngôn ngữ mới hoàn toàn miễn phí với chưa đầy 10 phút mỗi học phần.

8 APPS HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA VUI VỪA HỮU DỤNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.