[SELF-STUDY] CHIA SẺ CÁC BỘ PHIM GIÚP LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ VỚI CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC NHAU

Luyện nghe tiếng Anh thì có hàng ngàn cách, từ luyện sách luyện đề rồi đi kiếm “Tây” hay xem Youtube. Và trong đó có một cách cũng đã được rất nhiều bạn dùng đó là xem phim tiếng Anh. Vừa xem phim vừa học tiếng Anh sẽ giúp chúng ta hứng thú hơn với tiếng Anh, luyện khả năng phát âm, nhấn nhá một cách tự nhiên và biết được những cụm từ, tiếng lóng chuẩn bản xứ nữa nhé. Sau series các kênh Youtube thì hôm nay IPP sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhé.

1. Adventure Time
Đây là một bộ phim hoạt hình về cuộc phiêu lưu của cậu bé Finn và Jake – chú chó phép thuật vào thế giới hậu khải huyền. Vì đây là một bộ phim hoạt hình nên ngôn ngữ và tốc độ nói vừa phải và thân thiện với mọi người nhé.

2. F.R.I.E.N.D.S
Một series sitcom hài hước xoay quanh cuộc sống thường ngày  cho bạn tha hồ vừa cày phim vừa cày tiếng Anh. Vì là một sitcom nên ngôn ngữ và cách nói cũng rất gần gũi với đời sống thường ngày, giúp chúng ta nói thêm phần tự nhiên hơn.

3. How I Met Your Mother
Tiếp tục là một series sitcom huyền thoại nữa mà ai cũng biết đó chính là How I Met Your Mother. Hành trình tình cảm của anh chàng Ted và những người bạn sẽ vừa đem cho chúng ta những tràng cười sảng khoái, vừa giúp ta có biết thêm được những cách nói, những tiếng lóng dí dỏm trong văn phong nói thường ngày nhé.

4. The Big Bang Theory
Lại là một series sitcom nổi tiếng nữa đây cho các dân học tiếng Anh mà đam mê cày phim nhé. Vì là một series sitcom nên việc luyện nghe cũng tương đối thoải mái. Chỉ có một lưu ý nhỏ là thỉnh thoảng sẽ có những tình huống khó đỡ như anh chàng Sheldon nói về những thứ mang tính rất “khoa học”, “chuyên môn cao” nên sẽ gặp những từ vựng lạ lẫm đó.

5. Game of Thrones
Nếu sitcom không phải gu của bạn thì hãy chuyển sang những bộ phim giả tưởng nhé. Và Game of Thrones là một bộ phim truyền hình với kịch bản hấp dẫn, đầy những plot twists mà ai cũng nên xem một lần để biết. Tuy nhiên, vì đây là phim hành động giả tưởng nên ngôn ngữ và cách nói cũng sẽ thêm phần formal hơn nên sẽ không thân thiện với cuộc sống hàng ngày đâu nhé.

6. Sherlock
Sitcom rồi, hành động rồi thì thưởng thức phim trinh thám tiếp đến chứ nhỉ. Sherlock Holmes từ trang giấy tiểu thuyết kinh điển lên trên màn ảnh sẽ cùng bạn đi qua giải quyết từ vụ án này đến vụ án khác. Tuy nhiên, vì đây là phim trinh thám nên sẽ có nhiều đoạn hội thoại, độc thoại nghe khá “chuyên môn” đó nhé nên hãy chuẩn bị trước tinh thần và hãy replay để tự mình có thể hiểu được nhé.

7. The King’s Speech
Đây có lẽ là một bộ phim khá là lạ so với các bạn học tiếng Anh về vua Geogre IV – Bertie – một người không hoàn hảo nhưng luôn cố gắng để trở thành một vị vua tốt cho dân chúng và đất nước. Đây là một bộ phim mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện giọng nói và con người. The King’s Speech sẽ là một bộ phim giúp bạn luyện nghe các bài phát biểu, về những vấn đề to lớn với một nguồn lớn ngôn ngữ mang văn phong trang trọng, học thuật.

Đó là những bộ phim IPP rất recommend cho việc luyện nghe tiếng Anh nhé. Chúng ta hãy cứ chọn phim mà bạn thích, miễn là chúng ta cảm thấy thích thú và có phụ đề tiếng Anh hoặc diễn viên nói dễ nghe nhé.

Chúc các bạn luyện nghe với phim hiệu quả cùng với IPP!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.