[SELF-STUDY] CHIA SẺ CÁC KÊNH YOUTUBE LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ – VỪA HỌC VỪA CHƠI

Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet cùng với các nguồn tài nguyên đa dạng, tạo nên những tác động đáng kể tới mọi mặt cuộc sông của con người. Và trong số đó, chúng ta không thể nào quên nhắc đến YouTube – nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất hành tinh phải không nào? Từ một trang web đơn giản, YouTube đã dần trở thành một nền tảng lớn, cung cấp các nội dung hết sức đa dạng được chia sẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Cũng chính vì lí do đó mà trang web này cũng được xem là một nguồn kiến thức cực kỳ hữu ích cho việc học tập đó. Vậy thì hôm nay IPP sẽ đem đến cho bạn những kênh YouTube thú vị nhất để vừa học vừa chơi nhé. Let’s check it out!

1. CrashCourse: (https://www.youtube.com/user/crashcourse)

Kênh YouTube 10 triệu subs này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức tưởng chừng là nhàm chán trên lớp nhưng lại được biến tấu thành những phiên bản cực kỳ thú vị với đồ hoạ bắt mắt và cả sự tham gia của những người nổi tiếng.

2. Every Frame a Painting: (https://www.youtube.com/user/everyframeapainting/)

Được xây dựng bởi Tony Zhou và Taylor Ramos – những biên tập viên có tiếng, Every Frame a Painting sẽ đưa các bạn chìm sâu vào thế giới điện ảnh qua góc nhìn chuyên nghiệp. Mặc dù đã chính thức ngừng upload và chỉ dừng lại ở con số 28 videos, những nội dung thú vị này vẫn có thể khiến bạn đắm chìm và “fall in love” đó.

3. Extra Credits: (https://www.youtube.com/user/ExtraCreditz)

Một kênh YouTube với những series thật “extra” đúng như cái tên của nó như Extra Credits dành cho những gamers tò mò về cách tạo ra các trò chơi, Extra History kể về những mẩu chuyện lịch sử cực drama mà ít người biết tới hay Extra Sci Fi với góc nhìn phân tích về những công trình khoa học viễn tưởng, và cuối cùng là Extra Mythology sẽ đưa người xem đắm chìm vào những thế giới thần thoại huyền bí.

4. Kurzgesagt – In a Nutshell: (https://www.youtube.com/user/Kurzgesagt)

Với mục đích “to make science look beatiful because it is beautiful” – Kurzgesagt sẽ giúp bạn hiểu và đơn giản hoá những vấn đề khó nhằn trong cuộc sống như quá trình tiến hoá, bản chất của sự cô đơn hay thậm chí là không gian vũ trụ.

5. Mental Floss: (https://www.youtube.com/user/MentalFlossVideo)

Đúng như nghĩa đen của tên gọi, Mental Floss sẽ giúp bạn “tháo gỡ” hết những khúc mắc tưởng chừng rất đơn giản mà lại khiến bạn băn khoăn cả đời. Những video ở đây là một bộ sưu tập kiến thức ngẫu nhiên và thú vị chờ đợi người xem khám phá.

6. minutephysics (https://www.youtube.com/user/minutephysics)

“Khó như Lý, bí như Hình” – một câu than thở truyền miệng của các bạn học sinh. Nhưng đừng lo vì vấn đề này sẽ được giải quyết …một nửa khi ghé thăm minutephysics mỗi ngày. Mỗi video đều là những bài học Vật lý thân thiện và dễ hiệu, giúp bạn hứng thú hơn với bộ môn cực “khoai” này.

7. Scam Nation (https://www.youtube.com/user/scamschool)

Một thư viện về ảo thuật được gây dựng bởi nhà ảo thuật ra bậc thầy Brian Brushwood sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cũng như giúp các bạn trở thành một ảo thuật gia “nghiệp dư” với những tips và tricks ảo giác cực hack não. 

8. The Try Guys (https://www.youtube.com/channel/UCpi8TJfiA4lKGkaXs__YdBA)

Nếu bạn muốn biết một chàng trai mang bầu hay bị wax lông sẽ cảm thấy như thế nào thì hãy đến với The Try Guys. Với đủ mọi trải nghiệm mà thử thách độc lạ mà bạn không bao giờ nghĩ tới, 4 anh chàng vui nhộn của The Try Guys chắc chắn sẽ khiến bạn cười nắc nẻ qua mỗi tập video phát sóng.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không like, share and subscribe những kênh YouTube này ngay lập tức để vừa học mà vừa chơi? 

Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả cùng IPP!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.