[SELF-STUDY] KHI NÀO HỌC IELTS Ở NHÀ, KHI NÀO NÊN TỚI TRUNG TÂM ÔN LUYỆN?

Trong quá trình học IELTS, việc quyết định tự học ở nhà hay đến trung tâm học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng của người học. Không có câu đáp án nào chính xác cho câu hỏi này, bạn học có thể tham khảo và thử nghiệm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình.

Khi nào thì học ở nhà, khi nào đến trung tâm học Tiếng Anh?

Nếu bạn là người mới bắt đầu con đường học Tiếng Anh của mình, bạn chưa biết gì và chưa có nền tảng cơ bản, việc tự học ở nhà sẽ như con cá bơi trong đại dương kiến thức. Bởi vậy, ngay từ ban đầu bạn nên tới một trung Tiếng Anh để được tư vấn về lộ trình học phù hợp với bản thân, làm quen với phương pháp học tiếng Anh. Sau một khoảng thời gian đã quen và có thể tự rèn luyện tiếp thu kiến thức, bạn có thể bắt đầu học tại nhà.

Bạn có thể tham khảo một Combo khoá học “Từ beginner đến IELTS 6.0” tại đây.

Bạn chỉ nên chắc chắn việc tự học ở nhà khi biết mình có đủ kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân trong quá trình học, đã nắm được phương pháp học và chỉ cần ôn luyện thêm để thi mà không cần nạp thêm kiến thức mới.

Ưu nhược điểm khi học Tiếng Anh ở trung tâm và tự học tại nhà.

1. Đi học tiếng Anh ở trung tâm

Ưu điểm:

 – Có giáo viên có chuyên môn cao giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp: Các giáo viên ở trung tâm IPP có trình độ chuyên môn cao, cộng thêm kinh nghiệm từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường.

– Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học cụ thể 

– Có môi trường để thực hành: Khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.

– Được tạo động lực: Đây là điểm quan trọng nhất của việc đi học tiếng Anh ở trung tâm. Nếu bạn tự học ở nhà, bạn sẽ mau chóng bị nản, và công cuộc tự học có thể sẽ chẳng bao giờ thành công được. Nếu đi học ở trung tâm, bạn sẽ có động lực học hơn rất nhiều, vì đơn giản là “bỏ tiền ra rồi thì phải cố mà học thôi”.

Nhược điểm đi học tiếng Anh ở trung tâm:

– Tốn một khoản tiền:  Tất nhiên việc đi học tiếng Anh ở trung tâm sẽ khiến bạn mất chi phí kha khá, nhất là những trung tâm tốt họ có mức học phí khá cao, nhưng đổi lại, kiến thức bạn nhận được sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra

2. Tự học 

Ưu điểm:

– Không phải đắn đo về chuyện tiền học

– Chủ động thời gian học của bản thân

Nhược điểm:

– Không có điều kiện giao tiếp tiếp Anh tốt 

– Không có người sửa lỗi cho mình trong quá trình học
Dù học bằng phương pháp nào, quyết tâm và sự chăm chỉ kiên trì của bản thân người học quyết định tới 80% kết quả học cuối cùng.

Nếu bạn chưa biết trình độ của mình ở đâu, đăng ký ngay tại đây để được kiểm tra đầu vào miễn phí, hoặc liên hệ hotline để được tư vấn về lộ trình học.

IPP IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.