[SELF-STUDY] LỘ TRÌNH 15 NGÀY TỰ LUYỆN WRITING VỚI CUỐN “15 DAYS’ PRACTICE FOR IELTS WRITING”

Nếu bạn đang ôn luyện IELTS, dù đang tự cày ở nhà hay học tại trung tâm, việc đọc thêm các tài liệu IELTS chất lượng là vô cùng quan trọng. Tại các bài viết chia sẻ tài liệu trước, IPP đã giới thiệu rất nhiều cuốn sách từ vựng cho band 7.0. IPP chia sẻ tới các IELTS-ers phần đánh giá cuốn sách “15 days’ practice for IELTS Writing” từ bạn mentor Nguyệt Trà.

1. Đánh giá cuốn sách “15 days’ practice for IELTS Writing”

Bạn Nguyệt Trà – một trong những mentor xuất sắc đạt 8.0 IELTS overall (7.0 Writing) review về cuốn sách đã giúp cô bạn rất nhiều trong quá trình nâng band Writing của mình.

 “15 days’ practice for IELTS Writing” nằm trong top 3 những cuốn sách hay nhất giúp tăng band điểm IELTS writing (bình chọn bởi trang Selfstudy material). Đây là một cuốn sách rất đặc biệt vì nó thiết kế một lộ trình học ielts writing cụ thể, chi tiết từng ngày trong vòng 15 ngày. 

Tài liệu học Writing trong 15 ngày

Cuốn sách “15 days’ practice for IELTS Writing”

Sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ writing 5.0 trở lên, được chia thành các phần khá rõ ràng, hợp lý, và cung cấp những chỉ dẫn, những lời khuyên hữu ích để đạt được ít nhất 6.0 – 6.5.

Tuy nhiên, cuốn sách có điểm hạn chế là một số đoạn văn mẫu (sample paragraph) trong phần luyện tập còn hơi dài. Ngoài ra, do thời gian không nhiều (chỉ 15 ngày) nên các đề viết
còn chưa được phong phú. Dù trong cuốn sách có đề cập đến đầy đủ các chủ đề hay gặp trong IELTS, nhưng mỗi chủ đề chỉ có 2-3 đề writing.

Chính vì vậy, khi học theo cuốn sách này, ngoài việc làm theo chỉ dẫn chi tiết của sách từ ngày 1 đến 15, các bạn nên chú ý phối hợp tìm và luyện tập thêm nhiều đề khác ở trên mạng, hoặc trong bộ 13 sách của IELTS Cambridge nhé. 
Bên cạnh đó, sau mỗi bài viết luyện tập theo sách, bạn nên tìm một người có thể chấm và nhận xét bài viết của mình để rút kinh
nghiệm từ những lỗi sai nhé!

2. Lộ trình 15 ngày tự luyện Writing với cuốn sách “15 days’ practice for IELTS Writing”

Trong 15 ngày, sách sẽ hướng dẫn theo nội dung cụ thể như sau:

Day 1: Tìm hiểu thông tin chung về bài thi viết của IELTS (Length of Time, Test Format, Marking Criteria, Skills for the Writing Module).
Day 2: Mini-Writing Practice.

Day 3 – 4: Report Writing – Task 1 (Giới thiệu Report Writing: cấu trúc bài và đoạn; các loại biểu đồ; những từ vựng, expressions hay, thì và giọng văn; những kĩ năng khác và nhận xét của giám khảo về 1 số bài viết của thí sinh).

Day 5:  Process or Diagram Writing – Task 1.
Day 6: Luyện tập Report Writing.
Day 7: Giới thiệu về Essay Writing – Task 2.
Day 8: Opinion and Balanced-Argument (Opinion Essays; Balanced-Argument Essays).
Day 9: Discussion Essays.
Day 10: Enumerative Essays.
Từ ngày 11-15: Viết ít nhất 2 bài essays mỗi ngày.

Day 11: Những kĩ năng cần thiết cho dạng Argument Essay Writing.
Day 12: 1 số bài Sample Essays.
Day 13: Luyện tập Essay Writing.
Day 14: Đếm ngược đến ngày thi (những từ vựng hay và luyện viết các đề).
Day 15: Sample Tests.

Đối với các bạn chưa có điều kiện sở hữu cuốn sách này, IPP thân tặng bạn file ebook online tại đây. Nếu bạn có thắc mắc, cần tư vấn về lộ trình học IELTS chuyên sâu hay muốn kiểm tra trình độ Viết hiện tại của mình, liên hệ với IPP tại link dưới đây nhé.

IPP IELTS
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.