[SELF-STUDY] TỔNG HỢP 5 KÊNH PODCAST LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Listening là kĩ năng quan trọng trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập để tiến bộ. Tuy nhiên, với nguồn tài nguyên sẵn có trên Internet, các bạn có thể rèn luyện listening vô cùng dễ dàng. Ngoài các kênh Youtube “triệu views”, những bộ phim kinh điển thì Podcast cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng IPP “điểm danh” 5 kênh podcast nổi tiếng với những nội dung đa dạng, phong phú nhé!

1. BBC Learning English (http://www.bbc.co.uk/learningenglish/)

Đây có lẽ là trang basic và phổ biến nhất. Những bài podcast của BBC Learning English vừa cung cấp kiến thức ngữ pháp, từ vựng; vừa giúp cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông qua ngữ cảnh hằng ngày cũng như tình hình thời sự thế giới. Đặc biệt, kênh podcast này có tốc độ nói vừa phải và kèm theo phụ đền nên rất phù hợp với các bạn “newbie”.

 

 

2. Optimal Living Daily (https://oldpodcast.com/)

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho những vấn đề hàng ngày hoặc đơn giản chỉ muốn “motivate” bản thân, thì Optimal Living Daily là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là kênh podcast thiên về lifestyle – chia sẻ những lối sống và thói quen lành mạnh. Kênh này cũng có phần phụ đề với nhiều từ vựng hữu dụng cho phần Speaking và Writing.

 

3. NPR (https://www.npr.org/programs/)

NPR là một trong những đài phát thanh được ưa chuộng nhất ở Mỹ hiện nay với chủ đề đa dạng: chính trị, văn hoá, xã hội, giải trí. Mặc dù có tốc độ nói nhanh nhưng người nghe có thể dựa vào phụ đề để nắm bắt nội dung và “take note” những từ vựng hữu ích.

 

 

4. TED Podcasts (https://www.ted.com/podcasts)

TED là một website nổi tiếng có nội dung phong phú, phù hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển khả năng cá nhân. Ứng dụng TED trên smartphone cũng có nhiều chức năng hỗ trợ người học tiếng Anh như phụ đề song ngữ, điều chỉnh tốc độ bài nói…

 

 

5. The Guardian Podcasts (https://www.theguardian.com/podcasts)

Đây là kênh podcast của thời báo The Guardian uy tín. Các bài trình bày ở đây có nội dung update liên tục, với nhiều từ vựng ở mức độ “upper intermediate” và “advanced” nên sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt và thích thử thách bản thân.

 

 

Chúc các bạn luyện nghe tiếng Anh qua podcast hiệu quả cùng IPP!

Xem thêm: Tổng hợp các kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

                   Tổng hợp các bộ phim kinh điển luyện nghe tiếng Anh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.