[SELF-STUDY] TỔNG HỢP NHỮNG KÊNH YOUTUBE LUYỆN TIẾNG ANH SPEAKING HIỆU QUẢ

Speaking là kĩ năng quan trọng trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập để tiến bộ.

Tuy nhiên, với nguồn tài nguyên sẵn có trên Internet, các bạn có thể rèn luyện kĩ năng này vô cùng dễ dàng.

Ngày hôm nay, IPP sẽ giới thiệu 5 kênh Youtube nổi tiếng giúp các bạn luyện tập kĩ năng Speaking nhé!

 

1. BBC Learning English (https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish) 

 

Nếu bạn đang là một “newbie” thì BBC Learning English chính là “must-watch channel” dành cho bạn. Đây là kênh Youtube bắt đầu từ những kĩ năng cơ bản nhất về Speaking. Theo dõi video của kênh này, các bạn sẽ học được cách phát âm, “nhấn nhá” để có thể nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

 

2. Al Jazeera English (https://www.youtube.com/user/AlJazeeraEnglish) 

Nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng là một cách hiệu quả để luyện speaking. Nói đến phương pháp này thì phải kể đến Al Jazeera English – kênh thời sự luôn luôn được update những tin tức mới nhất. Ngoài ra, kênh này còn cập nhật những thông tin “under-reported” – một nguồn thú vị cho những cuộc nói chuyện sau này. Đặc biệt, channel này có phụ đề với tốc độ nói vừa phải, phù hợp cho những bạn trình độ từ Intermediate.

 

3. National Geographic (https://www.youtube.com/user/NationalGeographic/featured)

 

 

Nếu bạn đang ở trình độ Intermediate và vô cùng yêu thích khoa học – tự nhiên thì National Geographic chính là sự lựa chọn tốt nhất. Với tốc độ nói chậm rãi kèm theo phụ đề rõ ràng, kênh Youtube nổi tiếng này sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng trên con đường chinh phục “English speaking skill”.

 

4. TED Talks (https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector) 

 

 

Một trong những channel “xem hàng ngày” của “English learners” chính là TED Talks. Ngoài hỗ trợ quá trình học tiếng Anh, những video này còn là nguồn cảm hứng cho những bạn – đang ở level Low Intermediate – mong muốn cải thiện kĩ năng diễn thuyết – thuyết trình trước đám đông.

 

5. Nerdwriter (https://www.youtube.com/user/Nerdwriter1) 

 

 

Một kênh Youtube chuyên về giải trí – nghệ thuật phù hợp cho những bạn trình độ Intermediate chính là Nerdwriter. Đặc biệt, channels này có rất nhiều video review, so sánh những bộ phim đang “hot” mà bất kì movie-holic nào cũng không thể bỏ qua.

 

Chúc các bạn luyện nói tiếng Anh qua Youtube hiệu quả cùng IPP!

 

Xem thêm: Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ Speaking và phát âm tiếng Anh

                   Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS Speaking từ 5.5 đến 7.5 trong 4 tháng

                   Lộ trình luyện Speaking cấp tốc trong 1 tháng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.