[SELF-STUDY] Top 7 từ điển online tốt nhất để học tiếng Anh

Giữa ma trận từ điển online trong thời đại 4.0, các bạn học sinh chắc hẳn sẽ có lúc hoang mang không biết nguồn nào đáng tin cậy. Đừng lo, hôm nay IPP sẽ giới thiệu cho các bạn 7 từ điển online chuẩn và xịn nhất. Mỗi từ điển đều có ưu điểm và thế mạnh riêng. Đọc hết bài để hiểu rõ về 7 từ điển nhé!!

1. Oxford Learner’s Dictionary (https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/)

Như tên gọi của nó, đây là từ điển dành cho người học tiếng Anh. Điểm nổi bật của từ điển cung cấp những ví dụ nổi bật, điển hình đồng thời những cụm từ hay dùng được in đậm để người dùng dễ chú ý hơn. Điểm cộng tiếp theo là từ điển còn tích hợp cả từ điển collocations (những từ hay đi chung với nhau) và cung cấp các cấu trúc câu đi kèm giúp người học “tra một mà biết mười”.

2. Cambridge Dictionary (https://dictionary.cambridge.org)

Trong từ điển Oxford, một từ có nhiều chức năng trong câu (part of speech) sẽ được hiển thị ở các nhiều riêng biệt. Nhưng từ điển Cambridge sẽ hiển thị tất cả các nghĩa của từ trong cùng 1 trang. Một điểm nổi bật của từ điển Cambridge là nó hiển thị mức độ khó của từ được tra.

Ví dụ với từ “address”, Cambridge sẽ hiển thị nghĩa ở mức độ A1 (danh từ – địa chỉ), C1 (động từ – giải quyết vấn đề), C2 (động từ – phát biểu/ viết thư)

[SELF-STUDY] Top 7 từ điển online tốt nhất để học tiếng Anh

3. Merriam-Webster (https://www.merriam-webster.com/)

Đây là từ điển được nhiều người Mỹ tin dùng nhất. Từ điển này có 2 chức năng nổi trội là tra từ (Dictionary) và tra từ đồng nghĩa/trái nghĩa (Thesaurus). Nghĩa của từ được giải thích đơn giản, súc tích, gãy gọn kèm theo cả ví dụ được lấy từ các trang web khác. Chức năng tra từ đồng nghĩa có thêm cả từ trái nghĩa (đầy đủ hơn so với các từ điển khác). Ở phiên bản ứng dụng trên điện thoại, từ điển còn có những trò chơi (games) giúp người học ghi nhớ từ dễ dàng hơn.

4. Macmillan Dictionary (https://www.macmillandictionary.com/)

Mặc dù từ điển này không được nhiều người biết đến như các từ điển trên nhưng điểm nổi bật khiến đây vẫn là từ điển được nhiều người dùng là chức năng tra từ đồng nghĩa. Ứng với mỗi sắc thái nghĩa của từ nó sẽ hiện những từ gần nghĩa nhất. Đây cũng là công cụ đắc lực cho các bạn học IELTS cần tìm từ để diễn đạt lại ý tưởng (paraphrase) đó.

5. Collins Dictionary (https://www.collinsdictionary.com)

Phần từ điển (Dictionary) của Collins không được đánh giá cao vì sự sắp xếp, hiển thị của từ điển khá khó nhìn. Tuy nhiên Collins lại có chuyên mục tra từ đồng nghĩa (Thesaurus) giao diện khá đẹp và cung cấp ví dụ đi kèm. Collins cũng phát triển cho mình công cụ dịch đa ngôn ngữ (Translator). Các bạn muốn dùng từ điển Anh-Việt thì hãy thử dùng công cụ dịch của Collins xem thế nào nhé (nó khá giống Google Translate)

6. Ozdic (http://www.ozdic.com)

Một phần quan trọng tạo nên độ tự nhiên trong bài viết/ nói là collocations (những từ hay đi kèm với nhau). Giống như tiếng Việt chúng ta có ngựa ô, tóc đen (không có ngựa mun, tóc ô), thì tiếng Anh ta có fast food, blonde hair (không có quick food, yellow hair). Vậy nên, Ozdic sẽ là công cụ đắc lực, nhất là với những bạn muốn đạt 7.0+ Writing.

7. Vdict (https://vdict.com/)

Đây là một trong những cuốn từ điển Anh-Việt bạn nên dùng. Giống như từ điển TFLAT mà nhiều bạn cài trên điện thoại, nó sẽ cung cấp cho bạn nghĩa tiếng Việt của các từ tiếng Anh khó nhằn. Tuy nhiên, mỗi từ tiếng Anh có nhiều sắc thái nghĩa nên lời khuyên cho các bạn muốn giỏi tiếng Anh là phải kết hợp dùng từ điển Anh-Anh và Anh-Việt, tránh việc chỉ biết 1 nghĩa tiếng Việt và dùng sai văn cảnh tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.