[IPP'S SHARING CORNER] 10 WEBSITES GIÚP BẠN "LEVEL-UP" KỸ NĂNG IELTS READING

06:31 | 20/09/2021

[IPP'S SHARING CORNER] 10 WEBSITES GIÚP BẠN "LEVEL-UP" KỸ NĂNG IELTS READING

Nếu như các podcast, bộ phim là một nguồn giúp các bạn luyện thi IELTS Listening, thì các trang báo bằng tiếng Anh là một tài liệu vô cùng uy tín giúp các thí sinh ôn luyện cho kỹ năng Reading. Đây cũng là nguồn tài nguyên được rất nhiều các thầy cô và những "người đi trước" khuyên sử dụng nữa, vì kho tàng từ vựng vô cùng hay ho và nội dung cũng thân thiện, gần gũi với các bạn thí sinh. 

Nếu như bạn đã quá quen với việc làm đề và đang tìm cho mình một cách ôn tập IELTS Reading thoải mái và "dễ thở" hơn, vậy thì các bạn hãy tham khảo các trang báo dưới đây được tổng hợp bởi IPP nhé!


1. How Stuff Works (HSW)HowStuffWorks - Learn How Everything Works! 

Nếu có bao giờ bạn thắc mắc về việc kính hiển vi hoạt động như thế nào, bộ não con người vận hành ra sao, nguyên tắc hoạt động của Bluetooth hay những bí ẩn đằng sau sự hình thành của cầu vồng, thì website này "sinh ra là dành cho bạn"! Điều tuyệt vời nhất ở How Stuff Works đó là việc có đa dạng thông tin đến từ nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, từ công nghệ, đời sống hàng ngày hay cả showbiz nữa. Hơn nữa, nhờ có nội dung thân thiện và các ngôn từ được sử dụng đơn giản, không hề kén người đọc, nên ngôn ngữ viết trong các bài báo của HSW đều khá thân thiện với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn đang muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu. 

Ngoài ra, ở HSW còn có các trò chơi (Quizzes) nữa cơ, vậy nên nếu như bạn có phần hơi căng thẳng với việc học một chút thì cũng có thể ghé qua phần Quiz của HSW để thư giãn một chút nhé!