[TỪ BEGINNER ĐẾN IELTS 6.0] MẤT GỐC TIẾNG ANH PHẢI BẮT ĐẦU HỌC IELTS THẾ NÀO?

[SERIES HÀNH TRÌNH TỪ BEGINNER ĐẾN IELTS AIM 6.0]

Mất gốc tiếng Anh phải bắt đầu học IELTS thế nào?

Học Ielts nên bắt đầu từ đâu? Là câu hỏi rất nhiều những bạn mới bắt đầu học băn khoăn trên hành trình chinh phục IELTS của mình.

IPP cho rằng Ngữ âm, Ngữ pháp, Từ vựng là bộ ba chiến lược giúp các bạn có nền tảng khi luyện thi Ielts. Chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản này thì bạn đã có thể tự tin bước vào con đường luyện thi Ielts rồi.

Ngữ âm:

Để có nền tảng ngữ âm tốt chuẩn bị cho phần thi Speaking, bạn cần làm chủ tất cả 44 âm trong tiếng Anh, luyện âm cuối, từ đơn & đa âm tiết, luyện nối âm & trọng âm. Bạn có thể tham khảo đầu Sách Pronunciation Workshop theo phát âm chuẩn US.

Đặc điểm: đơn giản, dễ học.

Band 1.0 tới 6.0

Bản dưới đây chưa bao gồm Audio/Video.
Link: https://www.mediafire.com/…/5hobz…/Pronunciation_Workshop.pdf

Bạn cũng có thể thực hành nghe các đoạn video tin tức BBC và luyện nói, phát âm theo đúng giọng điệu của họ, dành mỗi ngày ít nhất 30 phút để luyện nói là khả năng của bạn đã có thể dần dần cải thiện rồi.

Ngoài ra, kỹ năng phát âm rất quan trọng bạn chưa nên tự học mà cần tìm một lớp học uy tín có giáo viên để sửa chữa từng âm.

Ngữ pháp:

Dù thích học hay không thì ngữ pháp trong IELTS cũng giống như xương sống của con người. Bạn cần nắm được các kiến thức ngữ pháp để nghe được, hiểu đúng, viết hay và nói chuẩn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trên hành trình chinh phục IELTS, hãy bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản, rồi đến các kiến thức nâng cao. Lưu ý là, trong bài viết IELTS, bạn sẽ phải tự viết, nên vốn ngữ pháp của bạn sẽ vận dụng tối đa trong phần này. Trong quá trình học, bạn có thể áp dụng các kiến thức học được như cấu trúc câu, so sánh,…vào trong chính các bài tập cụ thể trong task 1 hoặc task 2 của IELTS.

Thầy Tú Phạm, chủ nhiệm IPP IELTS chia sẻ một số nguồn tài liệu học ngữ pháp căn bản cho người mới bắt đầu:

Bộ sách huyền thoại English Grammar in Use 
Đủ 3 phần: 
Basic – Band 1.0-5.0
Intermediate – 5.0-7.0
Advanced – 7.0-9.0
Sách dùng cả để học từ cơ bản và tra cứu về sau, đặc biệt là cuốn Advanced.
Link: https://www.mediafire.com/…/40…/Grammar_in_Use_Collection.rar

Từ vựng:

Nếu bạn đã có một vốn kiến thức khá vững về hai yếu tố trên, nhưng nếu bạn không có đủ vốn từ thì bạn sẽ khó truyền tải được ý của mình vào trong từng câu nói, bài viết. Bạn sẽ gặp khó khăn trong tất cả các phần: Nghe, Nói, Đọc hiểu,…

Bạn nên xây dựng thói quen đọc sách báo mỗi ngày, sưu tâm các tài liệu Ielts để học thêm từ vựng, hãy tìm những nguồn tài liệu mà bạn thích, như vậy sẽ dễ học hơn. Bạn cũng nên học từ vựng trong những bối cảnh cụ thể rõ ràng, điều đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn và lâu hơn.

Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản, bạn hãy bắt tay vào ôn luyện theo từng kĩ năng riêng biệt.

Thời gian đầu tiên khi tự học lại tiếng Anh từ đầu sẽ rất khó khăn, để có lộ trình học phù hợp với năng lực của bạn thân, bạn có thể tham gia test đầu vào miễn phí tại IPP và tham khảo khoá học Combo từ Beginner to IELTS AIM 6 tại link này!

Liên hệ hotline tư vấn: 0931 24 88 99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.