TỪ VỰNG THÔNG DỤNG DÙNG CHO CHỦ ĐỀ HEALTH - LIFESTYLE

07:38 | 11/11/2021

LÀM CHỦ VỐN TỪ VỰNG THÔNG DỤNG CHỦ ĐỀ HEALTH - LIFESTYLE

Bạn nào thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ về từ vựng của IPP nói chung và thầy Tú Phạm nói riêng thì sẽ không mấy xa lạ với hai nhóm phân loại từ: "từ vựng chủ động" và "từ vựng bị động" hay còn được gọi là "active vocab" và "passive vocab". Nếu như "passive vocab" đại diện cho số lượng từ thì "active vocab" chính là chất lượng từ mà bạn có. Do đó, việc chuyển đổi, nâng cấp từ vốn từ vựng thụ động lên chủ động là vô cùng quan trọng với những bạn muốn bứt phát năng lực ngoại ngữ. 

Hãy cùng IPP đến với bài viết chi tiết dưới đây và thực hành theo từng bước cụ thể để nắm trọn trong tay các cụm từ phổ biến nhất trong chủ đề Health nhé!


Bước 1: Tìm list từ vựng thông dụng thuộc chủ đềtrình độ mà bạn muốn học

 

Đối với các bạn học IELTS nói chung và các bạn học tiếng Anh, ở level từ B1-B2 (tương đương IELTS 4.5 – 6.5) các bạn chắc cũng có biết các từ dưới đây:

 


Bài viết chia sẻ kiến thức này được viên soạn với mục đích gợi nhớ lại cho các bạn về các kiến thức đã biết. Nếu vẫn còn 1 vài từ từ các bạn chưa biết cũng không sao, hãy thử làm bài tập dưới đây để xem bạn đã biết bao nhiêu từ nhé!