[YOUTUBE] TỔNG HỢP VIDEOS TỰ HỌC IELTS LISTENING (TRANSCRIPT + VOCAB)

Xem youtube là một trong những cách hiệu quả nhất để tự học IELTS Listening – là điều rất nhiều các bạn học viên tại IPP IELTS đúc kết được trong quá trình ôn luyện. Bên cạnh những cuốn sách must-have như bộ Cambridge hay việc học hỏi những kinh nghiệm làm bài IELTS listening từ thầy cô giáo, xem youtube về các chủ đề thú vị cũng là một cách hữu hiệu để tự học IELTS Listening ở nhà mà không cảm thấy chán đó.

Dưới đây là tổng hợp những youtube videos về nhiều chủ đề đa dạng, trong mỗi bài đều có transcript và từ vựng nổi bật, rất thích hợp để tự học IELTS Listening và ôn luyện hằng ngày. Topic sẽ được update liên tục, các bạn đừng quên lưu về nhé.

1. Tác động của coronavirus lên kinh tế toàn cầu – Coronavirus’ impact on global economy becoming a worry

2. Vì sao chúng ta khóc? – Why do we cry?

3. Bay qua những đám cháy rừng tại Úc – Flying through Australia’s bushfires

4. Làm thế nào để quản lý thời gian rảnh hiệu quả? – How to gain control of your free time

(Updating)

Mỗi ngày dành ra 10 phút xem youtube, 10 phút note lại từ vựng sẽ giúp bạn tiến bộ hơn khi tự học IELTS Listening đó. Nếu có thời gian, bạn có thể nghe chép chính tả để tăng cường kĩ năng Listening, và sử dụng phương pháp Shadowing để cải thiện Speaking. (Hướng dẫn sử dụng phương pháp Shadowing). 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những kênh youtube tự học Listening hiệu quả tại đây.

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA - ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

90% các bạn học IELTS không biết trình độ thật sự của mình ở đâu để có lộ trình học phù hợp. Với bài kiểm tra nghiêm túc NHƯ THI THẬT tại IPP, các bạn sẽ biết chính xác trình độ của mình & lên được một lộ trình học hiệu quả. Bài test được chia ra 2 phần:

- 01 bài kiểm tra Ngữ Pháp - Nghe - Viết.

- Test Speaking 1-1 với các thầy cô của IPP.