Chuyển tới nội dung

[2023] Cambridge IELTS 18 – Tải miễn phí AUDIO & PDF (đầy đủ đáp án)

Bộ đề thi Cambridge IELTS 18 vừa được ra mắt trong tháng 6/2023, hứa hẹn sẽ có nhiều topic mới và format bài thi sẽ bám sát với nội dung của các đề thi IELTS thật. Còn chờ gì nữa, cùng IPP “dùi mài kinh sử” ngay với cuốn Cambridge IELTS 18 nóng hổi vừa ra lò này nhé!

 

I. Giới thiệu về sách IELTS Cambridge 18

Chúng ta hãy cùng nhìn qua tổng quan về cuốn sách IELTS Cambridge 18 này trước nhé. Bộ sách Cambridge IELTS từ lâu đã là hành trang không thể thiếu với bất kỳ sĩ tử học và luyện thi IELTS nào. Bộ sách Cambridge IELTS cung cấp tổng thể những đề thi sát với kỳ thi thực tế đến 99%. Một số thông tin cơ bản của cuốn sách Cambridge 18:

bìa sách Cambridge IELTS 18

Tên: Cambridge IELTS 18

Nhà xuất bản: ĐH Cambridge

Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh

Số Trang: 142 trang (cả bìa)

Định dạng cuốn sách: giấy/bản PDF

 

II. Đối tượng sử dụng sách IELTS Cambridge 18

Bộ sách Cambridge IELTS chỉ cung cấp các bài Test (được thiết kế đúng theo format của bài thi thật), ngoài ra không có bất kỳ hướng dẫn hay những tips luyện nghe cụ thể nào để giúp bạn giải quyết các dạng câu hỏi. Vì vậy, thông thường bộ sách Cambridge IELTS phù hợp với những bạn học sinh đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc cả về ngữ pháp và từ vựng, trình độ đang ở mức trung bình khá (5.0-6.0) và đang có mong muốn luyện đề sát với đề thi thực thêm để cải thiện band điểm. Đặc biệt, bộ sách Cambridge IELTS nói chung và cuốn sách IELTS Cambridge 18 nói riêng sẽ phù hợp nhất với các bạn đang trong giai đoạn nước rút (khoảng 1-3 tháng trước khi đi thi) đó.

Đối với những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS Academic hay những bạn hiện đang mất gốc, các bạn cần ôn tập ngữ pháp, từ vựng trước khi bắt đầu luyện đề. Các bạn có thể tham khảo Khóa học FoundationIntermediate tại IPP để củng cố để củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc cho bản thân trước khi bứt tốc luyện đề nâng band nhé.

Ngoài ra, nếu vẫn chưa rõ trình độ bản thân đang ở mức nào, các bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí tại IPP ngay!

III. Cách cuốn sách IELTS Cambridge 18

1. Cách luyện Reading & Listening

Chúng mình không nên quá chú tâm vào điểm số và số lượng đề mà nên tập trung vào lượng kiến thức học được thêm sau khi hoàn thiện mỗi đề trong cuốn sách IELTS Cambridge 18 nhé. Chúng mình có thể thực hành theo thứ tự sau: 

 1. Làm test
 2. Xem đáp án và giải thích, chú ý tra cứu và học các từ vựng và cấu trúc mới
 3. Tự làm lại test một lần nữa

1.1. Đối với kỹ năng Reading

Chúng mình có thể cân đối thời gian làm bài 15/20/25 minutes cho các task từ dễ đến khó. Một khi phát hiện mình đã dành quá nhiều thời gian cho 1 passage, hãy đẩy nhanh tốc độ và chuyển sang bài tiếp theo ngay.

Quản lý thời gian làm phần Reading hiệu quả sẽ giúp bạn không bỏ phí các câu dễ hoặc thiếu thời gian không kịp làm.

1.2. Đối với kỹ năng Listening

Luyện khả năng tập trung khi nghe bằng cách: vừa nghe vừa take note, đánh dấu câu mình đang làm… Cách làm này giúp tránh tình trạng nghe thụ động khiến bạn dễ mất tập trung và tuột mất đáp án.

Khi xem giải, hãy nắm nghĩa của transcript. Ngoài việc xác định vị trí đáp án đúng, cần xem cách đề bài paraphrase các đáp án này và các “bẫy” dễ khiến mình chọn sai.

2. Cách luyện Speaking & Writing

Hãy học, luyện tập và nắm chắc các chủ đề cơ bản trong sách IELTS Cambridge 18 trước khi chuyển sang luyện các đề “khó nhằn” và lạ hơn, bởi tỉ lệ gặp các chủ đề quen thuộc khi đi thi thật vẫn rất cao. 

2.1. Đối với kỹ năng Speaking

Thay vì chỉ học qua bài mẫu trong sách IELTS Cambridge 18, hãy chủ động tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên hơn như qua phim ảnh, mạng xã hội, giúp rèn phản xạ khi giao tiếp, cải thiện phát âm và tăng sự đa dạng của vốn từ vựng ngữ pháp.

Luyện tập với một người bạn đồng hành là việc vô cùng cần thiết nếu bạn muốn nâng khả năng Nói của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn không có ai luyện nói cùng, thì đừng ngại ngần mà thử qua phòng Speaking online với trải nghiệm như phòng thi thật – đi kèm với mọi khoá học tại IPP nhé. Đây chính là “người bạn” trí tuệ nhân tạo sẽ đồng hành, hỗ trợ chúng mình 24/24, cho phép chúng mình luyện tập và thi thử mọi lúc mọi nơi đó. 

2.2. Đối với kỹ năng Writing

Hãy luyện cả những dạng đề “lạ” để mở rộng vốn từ vựng và ý tưởng khi viết bài thay vì chỉ “học tủ” những topics quen thuộc nhé.

Ngoài học bài mẫu trong sách IELTS Cambridge 18, hãy cố gắng tiếp xúc với tiếng Anh học thuật qua nhiều nguồn chất lượng khác như sách, báo hoặc websites chính thống, với đa dạng chủ đề từ kinh tế, văn hóa, xã hội cho tới khoa học… nhé!

 

IV. Tải sách IELTS Cambridge IELTS 18 đầy đủ đáp án kèm File nghe Audio

Tải ngay cuốn IELTS Cambridge IELTS 18 TẠI ĐÂY.

tải sách Cambridge IELTS 18

Có thể nói, cuốn sách IELTS Cambridge 18 là nguồn tài liệu cực hữu ích cho thí sinh trong quá tình luyện thi IELTS, cung cấp đầy đủ kiến thức và những kỹ năng bổ ích giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm bài thi thực tế. IPP hy vọng cuốn sách IELTS Cambridge 18 sẽ hữu ích với các bạn mong muốn chinh phục band điểm thật cao trong kỳ thi IELTS nha!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.