Chuyển tới nội dung

CÂU HỎI MUÔN THUỞ KHI HỌC IELTS: TỰ HỌC HAY HỌC TẠI TRUNG TÂM?

Tự học tiếng Anh và IELTS giờ đây đã trở nên vô cùng phổ biến. Với sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật công nghệ cùng nguồn tài liệu dồi dào trên internet, người học không cần trực tiếp tham gia các khóa học mà có thể tự mình mày mò, khám phá ngay tại nhà. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi này lại mang đến nhiều bất cập.


1. TỰ HỌC TIẾNG ANH ĐANG LÀ XU HƯỚNG

 

 

Thật vậy, chỉ cần gõ từ khóa “Các cách tự học tiếng Anh” trên các công cụ tìm kiếm, ngay lập tức cả ngàn kết quả xuất hiện dưới đủ hình thức khác nhau: Nào là sách báo tự học tiếng Anh, những chia sẻ từ người nổi tiếng, hay các video Youtube “mình đã tự học tiếng Anh thế nào” với lượt view lên đến vài triệu. Thầy Tú Phạm – chủ nhiệm IPP với IELTS 8.5, Speaking 9.0 cũng đã thực hiện một series các bí kíp tự học IELTS dựa trên chính kinh nghiệm của thầy. Các bạn có thể xem TẠI ĐÂY

 

Rất nhiều người đã tự học và cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình nhờ áp dụng hiệu quả những nguồn tài liệu trên. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng “tự học là không dành cho người mới” khi không biết bắt đầu từ đâu, hay học mãi mà chẳng thấy khá lên. Từ đó gây ra tâm lý chán nản, chán ghét tiếng Anh.

 

Vậy sự khác biệt đó đến từ đâu? Tự học tiếng Anh chỉ trở nên hiệu quả khi bạn ĐÃ CÓ NỀN TẢNG TIẾNG ANHĐỊNH HƯỚNG RÕ RÀNG.

 

– Nếu bạn là một người bắt đầu với tiếng Anh từ con số 0, bạn hoàn toàn không có một ý niệm gì về việc học tiếng Anh thì việc tự học gần như là bất khả thi. Bạn vẫn có thể học từ vựng, học cách phát âm chúng, học cách viết nhưng điều đó sẽ không đủ bài bản để giúp bạn có thể chinh phục được những kỳ thi ngôn ngữ như IELTS hay TOEFL.

 

– Nếu bạn đã có kiến thức nền tiếng Anh nhưng không xác định được hướng đi cho mình, thì chính sự phong phú của những nguồn tài liệu “sẵn” trên mạng sẽ đưa bạn vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”: chọn tài liệu ở nguồn nào mới là chính thống, rồi nên làm bài nào trước, dạng nào trước, cách làm dạng này sao mỗi nơi lại mỗi khác, nên học theo lộ trình như thế nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ dẫn khiến bạn gặp áp lực và quá tải, đem đến kết quả học tập không như mong muốn.

 

2. HỌC TIẾNG ANH LUÔN CẦN CÓ ĐỊNH HƯỚNG

 

 

Một định hướng tốt cùng sự chăm chỉ luyện tập sẽ là “cặp đôi hoàn hảo” cho bạn chạm đến những mục tiêu xa hơn của tiếng Anh. Chính vì vậy, việc có một người hướng dẫn, một kim chỉ nam giúp các bạn thoát khỏi sự “lạc lối” trong mê cùng tiếng Anh là điều thực sự cần thiết. Nhiều bạn sau quá trình tự học không hiệu quả đã tìm đến các trung tâm học tiếng Anh như chiếc phao cứu sinh của mình. Học tại trung tâm các bạn sẽ luôn được cam kết đầu ra, có một sự chắc chắn cho việc học, cũng như biết rõ được trình độ mình đang ở đâu để đưa ra được những lộ trình tốt cho việc học trong tương lai.

 

 

Bước vào khâu lựa chọn học trung tâm, các bạn lại vướng vào những khúc mắc mới: điểm số của giáo viên, học phí, khóa học liệu có phù hợp với trình độ của bản thân?… Đứng trước quá nhiều lựa chọn và câu hỏi như vậy, người học dường như không biết phải bám víu vào đâu, dựa vào tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của các khóa học, trung tâm đó.

 

3. LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI HỌC TRÁNH “TIỀN MẤT, TẬT MANG”?

 

Vì vậy, để chọn mặt gửi vàng trung tâm uy tín, chất lượng, các bạn cần tham khảo nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau, bạn bè, thầy cô, các hội nhóm tiếng Anh. Cẩn thận hơn, hãy lên tìm các trang web của họ, tham khảo kĩ các khóa học từ trình độ đầu vào đến đầu ra, xem review từ các học viên đi trước, dạo qua thành tích tốt mà các học viên cũ đã đạt được. Một điều quan trọng không kém chính là đội ngũ giáo viên, các trung tâm minh bạch đội ngũ giáo viên với profile siêu khủng chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn nhiều!

 

 

Việc học chưa bao giờ là đủ, và học tiếng Anh cũng thế! IPP chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt và đạt được những mục tiêu mình đề ra!

 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.