Chuyển tới nội dung

[GIỚI THIỆU SÁCH] “60 BÀI MẪU IELTS VÀ BỘ TỪ VỰNG THEO TỪNG CHỦ ĐIỂM SPEAKING BAND 8.0” VÀ THỰC TRẠNG HỌC SPEAKING Ở VIỆT NAM

Đã gần 2 tháng sau khi được chính thức xuất bản, cuốn sách “60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm Speaking Band 8.0” (gọi tắt là 60 bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0) vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ và phụ huynh có con quan tâm tới IELTS. Sức hút của cuốn sách, có lẽ đến từ chính sự hóc búa của Speaking trong IELTS, và từ những khó khăn gặp phải khi rèn luyện kỹ năng này của học sinh Việt Nam.

Thực trạng học và thi IELTS Speaking của thí sinh Việt Nam…

Các thống kê cho thấy, học sinh Việt Nam thường rất giỏi nghe và đọc – là các kĩ năng thụ động, trong khi điểm trung bình nói và viết chỉ là 5.7. Trong hai kỹ năng này thì Speaking được đánh giá là đặc biệt kém. Lý do có thể là vì accent – cách phát âm đặc trưng của người Việt – khiến học sinh thường “quên” “s” ở cuối câu hay sự luyến láy khi nói tiếng Anh; hay cấu trúc từ ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cũng khác nhau…

Bên cạnh đó, chính sự vô tận của các nguồn tài liệu IELTS Speaking cả trên mạng và ngoài hiệu sách đã khiến người học bị “lạc đường”, không phân biệt được đúng sai, không nắm được trình độ của mình và không biết bắt đầu từ đâu.

 

 

…và sự ra đời của cuốn sách được viết dưới góc nhìn của người thầy đã học, thì và dạy IELTS

Tất cả bắt nguồn từ câu hỏi lớn nhất luôn dai dẳng trong suốt quá trình chinh phục IELTS của thầy Tú Phạm, từ khi còn dùi mài ôn luyện cho đến khi đạt 9.0 Speaking, đó là “Nói như thế nào thì sẽ được điểm cao?”

Sau 5 năm tích lũy kinh nghiệm từ quá trình giảng dạy, nghiên cứu các phương pháp học IELTS và đã giúp hàng nghìn học viên đạt điểm IELTS như mong muốn, trong đó có hơn 300 học viên điểm cao trên 7.0, thầy Tú Phạm đi đến quyết định cho ra đời “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” vào cuối năm 2018, và nay là “60 bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0”. Mỗi trang sách, mỗi bài mẫu đều trả lời cho câu hỏi luôn dai dẳng trong suốt quá trình chinh phục IELTS của thầy Tú Phạm, từ khi còn dùi mài ôn luyện cho đến khi đạt 9.0 Speaking, đó là “Nói như thế nào thì sẽ được điểm cao?”. Từ đó, cuốn sách là tập hợp của bộ câu hỏi, câu trả lời mẫu và bộ từ vựng hoàn chỉnh mà thầy Tú cùng cô Minh Nguyễn và cô Lê Vương Nhật Nghi muốn gửi gắm đến độc giả của mình.

 

Cuốn sách bắt nguồn từ câu hỏi "Nói như thế nào thì sẽ được điểm cao?"
Cuốn sách được đúc kết từ hàng nghìn giờ nghiên cứu, giảng dạy IELTS của thầy Tú

 

Điểm khác biệt của “60 bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0” so với những cuốn sách về IELTS trên thị trường

Là một cuốn sách thân thiện với người học Việt Nam, đa dạng về bài mẫu và chủ đề, bao gồm tất cả những gì mà một người học IELTS Speaking cần có:

– 60 bộ câu hỏi được chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau, đa dạng về chủ đề và đại diện cho hầu hết các đề được hỏi trong kỳ thi Speaking.

– 60 bộ câu trả lời mẫu cho 60 bộ câu hỏi trên, được xây dựng với tiêu chuẩn IELTS 8.0.

– Bộ từ vựng Band 7.0, 8.0 xuất hiện sau mỗi bài rất dễ áp dụng và được đặt vào ngữ cảnh, phù hợp với nền tảng của các bạn ở cả miền Bắc và miền Nam.

– Các bí kíp, phương pháp tận dụng cuốn sách một cách tối đa.

Đặc biệt, cuốn sách bao gồm các từ vựng hay được “highlight” đa phần đều nằm ở trình độ tương đương 7.0 – 9.0 IELTS nhưng lại đơn giản và rõ ràng, có thể phù hợp ngay với người học ở trình độ pre-intermediate.

 

“60 bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0” phù hợp cho cả người học ở trình độ Pre-Intermediate

 

Hy vọng với những kiến thức mà thầy Tú Phạm và “60 bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0” đem lại, độc giả sẽ nhanh chóng nâng điểm IELTS Speaking và trình độ tiếng Anh của mình, từ đó đạt được band điểm IELTS như mong muốn.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.