Chuyển tới nội dung

[GIỚI THIỆU SÁCH] TẠI SAO “38 CHỦ ĐIỂM TỪ VỰNG THIẾT YẾU CHO IELTS 7.0+” LẠI CẦN THIẾT CHO IELTS-ER?

Hơn một tháng sau khi được chính thức xuất bản, cuốn sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía độc giả. Vậy điều gì đã khiến cuốn sách này được đón nhận rộng rãi bởi các giáo viên và học viên quan tâm tới IELTS đến thế?

Là cuốn sách được biên soạn từ góc nhìn của một người thầy đã từng học, thi và dạy IELTS

Sau 5 năm tích lũy kinh nghiệm từ quá trình giảng dạy, nghiên cứu các phương pháp học IELTS và đã giúp hàng nghìn học viên đạt điểm IELTS như mong muốn, trong đó có 232 học viên điểm cao trên 7.0, thầy Tú Phạm đi đến quyết định cho ra đời “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” vào cuối năm 2018. Mỗi trang sách, mỗi bài luận đều truyền tải ước mơ của thầy Tú trong những ngày tháng tự học tiếng Anh, để rồi chính từ góc nhìn đó, cả cuốn sách là tập hợp đầy đủ danh sách từ vựng, bài tập áp dụng, văn cảnh và hệ thống bài mẫu hoàn chỉnh mà thầy Tú muốn gửi đến độc giả của mình. 

 

Cuốn sách được Thầy Tú đúc kết từ hàng nghìn giờ giảng dạy và nghiên cứu IELTS

Cuốn sách có gì?    

Với tổng thời gian hoàn thành khoảng 20-40 giờ học, cuốn sách gồm 38 chủ điểm từ vựng chia làm 10 nhóm: Business – Crime – Culture and Tourism – Children – Education – Environment – Governments – Individuals and Society – Transport – Technology. 
Sở hữu cuốn sách này, độc giả sẽ được tiếp cận với một kho tàng từ vựng học thuật ở trình độ Advanced từ 7.0 đến 9.0 IELTS. Tuy nhiên, người học ở trình độ Pre-Intermediate và Intermediate hoàn toàn có thể bước đầu làm quen với cuốn sách bởi kết cấu đơn giản và hệ thống bài tập rõ ràng.

Những điều làm nên sự khác biệt của “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”

Những đầu sách từ vựng nói chung trên thị trường thường luôn tồn tại những thiếu sót, dẫn đến việc từ vựng học được sẽ chỉ ở dạng “Passive vocabulary” chứ mãi mãi không thể trở thành “Active vocabulary”. So với những cuốn sách này, “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” khác biệt khi hội tụ đầy đủ các yếu tố mà một độc giả quan tâm đến IELTS, đặc biệt là những người tự-học-Writing tìm kiếm, bao gồm:

– Phương pháp học từ vựng học thuật gần gũi, gồm danh sách từ vựng được giải nghĩa cho các bài học, cùng những bài tập truyền thống, quen thuộc với người học Tiếng Anh tại Việt Nam: Bài tập sắp xếp câu và dịch câu; điền từ vào bài luận với văn cảnh rõ ràng cùng hệ thống đáp án chi tiết để độc giả tiện tra cứu. Những bài tập này được sắp xếp thành hệ thống, giúp người học thực sự hiểu và áp dụng được từ vựng vào những ngữ cảnh khác nhau

– Đặc biệt, 38 bài luận mẫu band 8.0+ tương ứng với 38 chủ điểm trong sách được soạn thảo trực tiếp bởi thầy Tú Phạm, với đề bài là các đề thi IELTS thực tế đã triển khai tại Việt Nam thời gian gần đây. 

 

Hệ thống chủ điểm phong phú và bài tập phong phú, rõ ràng

Dễ học, dễ hiểu, cuốn sách giúp độc giả đúc kết được những gì?

– Nắm được bố cục cụ thể của một bài luận chất lượng cao, từ đó rút ra kinh nghiệm khi viết bài trong kỳ thi Writing. 
– Hiểu được loại từ, cấu trúc câu và cách dùng từ trong câu.
– Áp dụng từ vựng vào văn cảnh, tình huống cụ thể giúp người học hiểu rõ cách vận dụng vào thực tế; từ đó nhớ lâu và sử dụng từ vựng linh hoạt hơn.
– Sử dụng thành thạo 595 từ vựng học thuật sau khi hoàn thành cuốn sách.

Hy vọng với những gì mà “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” đem lại, độc giả sẽ cảm thấy gánh nặng học IELTS phần nào được trút bỏ, và việc đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS không còn xa vời đến thế. 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.