Chuyển tới nội dung

HỌC IELTS TỪ NĂM NHẤT – ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU

Nên học IELTS từ khi nào? Vì sao sinh viên lại phải học IELTS? Năm nhất học IELTS có là quá sớm không? Trải qua gần 6 năm hoạt động với hơn 5000 học viên cùng hơn 520 điểm IELTS 7.0+, IPP đã nhận được vô số những câu hỏi tương tự từ những học viên mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS. Câu trả lời là: các bạn nên học IELTS càng sớm càng tốt, tốt nhất là từ năm nhất đại học. Lí do là gì?


1. IELTS HIỆN LÀ CHUẨN ĐẦU RA BẮT BUỘC CỦA HẦU HẾT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

 

Thời gian học Đại học không nhiều như chúng ta nghĩ. 4 năm thực ra không dài cũng không ngắn đối với những người biết sử dụng nó hiệu quả. Bạn nghĩ mà xem, trong 4 năm học Đại học, tham gia câu lạc bộ này, tình nguyện ở chỗ nọ, yêu đương một vài lần, lại còn phải học biết bao nhiêu môn học trên trường,… chớp mắt là lên năm 3 năm 4 rồi. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị kỹ càng, việc đạt được IELTS 6.0, 6.5 khi tốt nghiệp sẽ khá là khó khăn đấy!

 

Chứng chỉ Tiếng Anh là đầu ra bắt buộc ở hầu hết các trường Đại học tại Việt Nam 

 

2. MỞ RỘNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ TĂNG THU NHẬP CẤP LŨY THỪA

 

 

Có phải khi còn học cấp 3, bạn từng vẽ ra viễn cảnh khi lên Đại học sẽ kiếm một công việc part-time, chủ động tài chính, mỗi lần ăn-chơi-du lịch không còn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ? Tuy nhiên, sự thật phũ phàng rằng sinh viên năm nhất, năm hai không có nhiều kiến thức chuyên ngành, cũng không có kinh nghiệm làm việc thực tế – những trở ngại khiến chúng ta khó mà có được một công việc như ý muốn.

 

Thay vì chấp nhận làm nhân viên phục vụ, bưng bê, nhập liệu,…- những công việc đơn giản với mức lương 10-15k/giờ, tại sao bạn không đầu tư cho hiện tại, đi học những khóa học thiết thực, những chứng chỉ hữu ích (trong số đó có IELTS) để chỉ 1-2 năm sau, những job được offer đến bạn không chỉ dừng ở vài chục nghìn/giờ nữa. Thay vì chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt, tại sao không nhìn xa và rộng hơn để đầu tư cho những cơ hội lớn lao. 

 

Những doanh nghiệp thuộc Big4 với công việc nhiều bạn trẻ mơ ước, đều cần đến trình độ Tiếng Anh cả học thuật lẫn chuyên ngành.

 

Dù bạn học chuyên ngành gì, apply công việc nào, một chứng chỉ ngoại ngữ luôn là điểm cộng to bự để bạn được đánh giá cao hơn, deal được mức lương “béo bở” hơn.

Biết bỏ con cá nhỏ để bắt con cá lớn hơn, bạn nghĩ sao?

 

IPP IELTS

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.