Chuyển tới nội dung

HỘI THẢO “CHINH PHỤC KỲ THI LẤY CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ”

Hội thảo “Chinh phục các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế – How to conquer international exams?” do NXB Phụ nữ tổ chức, trong chuỗi sự kiện giới thiệu tủ sách Tiếng Anh học thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Gần 100 bạn sinh viên từ các trường Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Ngoại Thương… tham dự hội thảo đã nhận được những kiến thức bổ ích, cuốn sách giá trị từ hai chuyên gia Tiếng Anh: Thầy Tú Phạm – Chủ nhiệm IPP IELTS và anh Justin Grosslight.

Từng có quãng thời gian bỏ bê việc học Tiếng Anh, thầy Tú Phạm đã mất khá nhiều thời gian mày mò tự học để chinh phục IELTS 8.5. Với kinh nghiệm của một người đã từng lạc phương hướng trên “biển” Tiếng Anh, tại sự kiện của NXB Phụ nữ này, thầy Tú Phạm đã  có những chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên hành trình bắt đầu lại từ đầu với kiến thức tiếng Anh bập bõm thông qua cuốn sách “38 chủ đề từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”.

Đồng hành cùng thầy Tú Phạm trong sự kiện. Justin Grosslight là thầy giáo có rất nhiều kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ SAT, GMAT… anh từng giành học bổng dành cho học sinh có thành tích xuất sắc (National Merit Scholarship), tác giả bộ ba cuốn sách học thuật: Bứt phá từ vựng Tiếng Anh học thuật; Bứt phá điểm số SSAT; ISEE; Bứt phá điểm số SAT 2 với 626 bài toán khó.

Đại diện NXB Phụ nữ, cô Khúc Thị Hoa Phượng chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả.

Trong buổi hội thảo, các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe hai diễn giả chia sẻ về quá trình thực hiện bộ sách, phương pháp học từ vựng giúp nhớ lâu và áp dụng trong thực tiễn để biến những từ đó thành của mình. Để giao tiếp tiếng anh cơ bản, bạn chỉ cần nắm vững khoảng 2500 từ mới, nhưng để vượt qua các kỳ thi mang tầm cỡ quốc tế và chứng thực trình độ Tiếng Anh của mình, vốn từ vựng bạn cần tích luỹ phải lên tới 20.000 từ. 

Thầy Tú Phạm chia sẻ thêm về phương pháp học trong cuốn sách của mình: “Đối với những bạn học Tiếng Anh không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu học từ vựng trước đi. Đừng nản lòng khi thấy số lượng từ tiêu chuẩn cần phải biết, hãy bắt đầu 1 giờ mỗi ngày để giải quyết 1 phần bài tập trong cuốn sách 38 chủ điểm của mình. Kiên trì 20-40 giờ học, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mình nhận được.”
“Sinh viên Việt Nam rất thông minh và nắm bắt kiến thức nhanh, tuy nhiên lại không có phương pháp học Tiếng Anh cho hiệu quả. Hai cuốn sách từ vựng của tôi và thầy Tú đều đúc kết từ những người đã từng học, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn nên tôi tin sẽ rất gần gũi với các bạn Việt Nam. Muốn học từ vựng hiệu quả, cứ sử dụng triệt để hai cuốn sách này là được” – Thầy giáo Justin chia sẻ thêm.

Phần chia sẻ của thầy Tú Phạm thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Những hoạt động  trò chơi nhóm và cá nhân sôi nổi tại chương trình như: Dịch ngược câu từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh, ghép chữ đoán nghĩa từ vựng, hay luyện phát âm, cùng các diễn giả đã khiến các bạn sinh viên tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp Tiếng Anh với chuyên gia. Phần giải đáp thắc mắc Q&A thiết thực chạm tới những vấn đề khó khăn, băn khoăn nhất như: cách áp dụng từ vựng vào thực tế, viết bài Writing cho đúng cấu trúc, cách luyện Speaking qua kênh youtube, phim ảnh cho hiệu quả, là điểm nhấn đặc biệt của buổi hội thảo.

Chuỗi sự kiện “Chinh phục các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế – How to conquer international exams” của NXB Phụ nữ góp phần đưa cuốn sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” đến gần hơn với đông đảo cộng đồng các bạn học Tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng. Gần 30 cuốn sách đã được thầy Tú trao tận tay tới các bạn tham dự. Với cách giải nghĩa đầy đủ, bao gồm hầu như 100% các chủ điểm của đề thi IELTS như Business; Crime; Transport; Technology… cùng 38 bộ bài tập áp dụng các bộ từ vựng trên, cuối cùng là 38 bài mẫu tiêu chuẩn band 8.0-9.0 thực sự là phần quà hữu ích từ thầy Tú Phạm gửi gắm tới các bạn sinh viên.

Trong thời kỳ bùng nổ về sách học IELTS như hiện nay, tìm được một cuốn sách từ vựng chất lượng, được đúc kết từ kinh nghiệm hàng nghìn giờ giảng dạy từ những người làm giáo dục tận tâm thực sự không dễ. “38 chủ đề từ vựng IELTS” và “Bứt phá từ vựng Tiếng Anh học thuật” thổi luồng gió mới về phương pháp học từ vựng hiệu quả cho cộng đồng người học Việt Nam.

Cuốn sách đang được bán rộng rãi trên hệ thống các trang thương mại điện tử:https://tiki.vn/38-chu-diem-tu-vung-thiet-yeu-cho-ielts-7-0…

Hoặc bạn đọc có thể mua trực tiếp tại nhà xuất bản phụ nữ: 
– 39 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng , Hà Nội. 
– 16 Alexandre De Rhodes, Q1, TP. HCM.

Giảm 20% giá bìa khi mua tại các cơ sở IPP IELTS

Tại Hà Nội:
– Tầng 3, T1, Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
– 33 Phạm Tuấn Tài, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại TP.HCM:
– 46/25 Nguyễn Cửu Vân, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
Tham khảo thêm về cuốn sách: https://bit.ly/2Rx1RA3

.

Tags

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.