Chuyển tới nội dung

KẾT QUẢ BẤT NGỜ SAU QUYẾT ĐỊNH LIỀU LĨNH -IELTS 8.0 CHỈ TRONG 1.5 THÁNG

Tin vui đầu năm đến với IPP mang thật nhiều niềm tin và hy vọng về một năm bùng nổ của các học viên điểm cao. Bạn Nguyễn Thị Phương Lan, học viên lớp Intensive Plus đạt 8.0 IELTS chỉ sau 1.5 tháng ôn luyện.

Nguyễn Thị Phương Lan – 19 tuổi

Học viên lớp: Intensive Plus

IELTS Overall: 8.0

(Listening: 8.5; Reading: 9.0; Writing: 7.0; Speaking: 7.5)

Phương Lan là một học viên rất chăm chỉ và tích cực tại khoá Intensive Plus (đầu vào 5.5, đầu ra 6.5-7.0). Quyết định bỏ hẳn quãng thời gian ngắn học trên trường, liều mình tập trung ôn luyện IELTS để lấy chứng chỉ cho thật hiệu quả và nhanh chóng. Cô gái đầy nhiệt huyết và quyết tâm này chính là minh chứng cho nỗ lực hết mình sẽ đạt được thành công ngoài mong đợi khi vượt hẳn 1.0 band so với cam kết đầu ra của IPP.

Từng là học sinh lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Bắc Giang, tuy đã có nền tảng Tiếng Anh khá tốt nhưng lại chưa từng biết tới cấu trúc các bài thi cũng như kỳ thi IELTS. Quá trình ôn luyện IELTS cấp tốc trong 1.5 tháng, đã có những lúc Phương Lan bỏ cả quãng thời gian học chính trên trường chỉ để ôn luyện và cày IELTS. Tất cả những nỗ lực và quyết tâm của Lan nhằm giành cho mình một tấm vé đặt chân tới Singapore để học tập.

Ban đầu khi tham gia khoá học, Lan cũng chỉ hy vọng mình đạt 7.0 IELTS là đủ để tốt nghiệp được đại học và đi du học Singapore. Thật tuyệt là bạn đã đạt 8.0 chỉ trong 1 tháng rưỡi ngắn ngủi, trong đó điểm Reading bạn đạt 9.0 và Listening là 8.5.

“Xuất thân từ gia đình không khá giả, em đã đắn đo rất nhiều khi đăng ký học IELTS gấp như vậy. Ngôi trường có mức học bổng toàn phần và phù hợp với chuyên ngành của em chỉ có trường ĐH Quốc Gia Singapore NUS, mà đến 1/1/2019 là hạn chót đăng ký học bổng nhưng khi em biết đến học bổng này thì đã là tháng 10 rồi. Quyết định học IELTS từ đầu và đặt cược hết mọi thứ mình có vào kỳ thi này là quyết định rất liều lĩnh của em.”

Chia sẻ về kinh nghiệm ôn luyện IELTS 8.0

Chia sẻ với IPP về kinh nghiệm học và ôn thi IELTS, Phương Lan cho rằng chỉ cần hoàn thành hết bài tập trên lớp là đủ vì khối lượng kiến thức rất nhiều và chuyên sâu, không cần ôn thêm nguồn nào khác.

Sau các buổi Thực hành, về nhà Lan lại xem kỹ lại nhận xét của thầy cô chấm Speaking 1-1 trên lớp để rút kinh nghiệm, trao đổi thêm với mentor phụ trách riêng về điểm yếu của bản thân để tìm cách khắc phục. Vì thời gian học dày đặc 7 buổi/tuần ở trung tâm và phải hoàn thành một khối lượng lớn bài tập ở trường ĐH nên thời gian ôn tập không có nhiều. Vậy nên cô gái này thường tranh thủ bổ sung kĩ năng bằng cách nghe IELTS thay vì nghe nhạc trước khi đi ngủ, lướt Quora và Reddit thay vì lướt Facebook để tăng vốn từ. Đối với kỹ năng Writing, trước khi thi 1 tuần thì Phương Lan bắt đầu tính thời gian bài viết, mỗi ngày bạn dành thời gian  viết 1 bài WT2 và 2 bài WT1 có bấm giờ và nhờ mentor tại IPP chấm trực tiếp và chữa lỗi sai.

Công thức đơn giản cho sự thành công được đúc rút từ Phương Lan đó là: CHĂM CHỈ + QUYẾT TÂM CAO ĐỘ + MỘT CHÚT LIỀU LĨNH + MỘT NGƯỜI THẦY GIỎI VÀ MỘT MENTOR ĐỒNG HÀNH ĐẦY TẬN TUỴ.

Chúc cho Phương Lan sớm đạt được những mong ước của bản thân và sớm trở thành tân sinh viên của trường Đại học Quốc gia Singapore.

IPP IELTS

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.