Chuyển tới nội dung

REVIEW THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI

Bước vào thời đại 4.0, ngày càng xuất hiện nhiều hình thức học & thi mới dựa trên nền tảng công nghệ. Hình thức thi IELTS trên máy tính hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học IELTS bởi sự mới lạ trong format đề. Việc có thêm hình thức thi này có những điểm gì thuận tiện và bất lợi cho các thí sinh, cùng theo dõi bài đánh giá kỳ thi IELTS trên máy tính tại Hội Đồng Anh độc quyền bởi các giáo viên đến từ IPP IELTS nhé!

Kỳ thi IELTS trên máy tính được tổ chức song song với kỳ thi IELTS trên giấy bình thường. Có ba kỹ năng Listening – Reading – Writing (LRW) được thực hiện trên máy tính, kỹ năng Speaking vẫn áp dụng cách thức thi truyền thống.

review thi ielts trên máy tính 1

Về cách thức đăng ký và sắp xếp lịch thi, cô Phương Anh giảng viên lớp AIM 6, 8.0 IELTS overall chia sẻ sau kỳ thi hôm 7/11 vừa qua:  “Để đăng kí lịch thi, đầu tiên phải tạo tài khoản trên trang chủ của British Council và từ đó sắp xếp ngày thi ba kỹ năng và buổi thi kỹ năng Speaking tương ứng. Các bạn còn có thể chọn cách thức trả tiền mặt hoặc trả bằng thẻ. Thời gian có kết quả nhanh gấp đôi so với thi trên giấy, chỉ mất một tuần là có điểm. Vậy thì đối với những bạn đã quen thao tác với công nghệ, thi trên máy trước hết đã tiện lợi ở mặt đăng kí thi và trả kết quả rồi.”

Sự khác biệt giữa thi Reading – Listening – Writing trong bài thi trên máy tính

Trước khi thi mỗi kĩ năng LRW, mọi người được phát một tờ giấy thông tin để đăng nhập vào hệ thống bài thi. Sau đó sẽ được lựa chọn về cỡ chữ và màu chữ sẽ hiện ở bài thi. Những lựa chọn này sau này có thể được thay đổi ở phần cài đặt. Tuy nhiên nếu thay đổi thì cũng sẽ mất thêm thao tác, nên các thầy cô khuyên tốt nhất các bạn hãy để ở định dạng cơ bản.

Thi trên máy tính có nhiều thao tác hơn so với thi giấy. Nếu bạn muốn ghi nháp hay highlight đoạn text nào, thay vì tiện lợi dùng bút giấy như ở thi thường, thì các bạn phải bôi đen – click chuột phải – chọn highlight hoặc note đối với những bạn ko quen thao tác máy tính, đây là một bất lợi vì các thao tác đó rõ ràng mất thời gian hơn so với note trên giấy.

Điểm thuận tiện nhất khi thi máy tính sẽ tránh được trường hợp các bạn ghi câu trả lời bị lệch dòng, dẫn đến sai kết quả.

review thi ielts trên máy tính 2

Cô Trang Trương, giáo viên lớp AIM 7 tại IPP IELTS, 8.0 IELTS overall chia sẻ thêm về thi kỹ năng Listening: “Điểm thuận lợi của Listening là bạn có thể tự chỉnh volume tùy theo ý thích nghe to hay nghe nhỏ. Điểm chưa thuận lợi và cần phải luyện tập thêm đó là phản xạ với việc take note bằng máy hoặc bằng tay. Bản thân mình khi đi thi Listening hay Reading thì đều không take note bao giờ, nên đi thi máy không bị ảnh hưởng gì, tuy nhiên với những bạn đã quen highlight gạch chân hay những bạn chỉ quen viết tay thì đây là một điểm rất bất lợi. Ngoài ra phản xạ nghe và soạn thảo trên máy tính cũng là một điều cần lưu ý”.

“Khi mình nghe đến câu hỏi Part 1 đòi hỏi phải nghe phần đánh máy thì cũng bị khớp một chút do bình thường nghe đánh vần viết tay – khác với nghe đánh vần đánh máy.”

Nếu thi giấy được 10 phút đưa câu trả lời vào phiếu trả lời , thì với thi máy, vì câu trả lời đã được lưu lại trực tiếp luôn rồi, nên thí sinh chỉ có 2 phút để soát lại câu trả lời. Đây sẽ là một điểm bất lợi đáng kể về thời gian.

review thi ielts trên máy tính 3

Phần thi Reading

Điểm thuận lợi của thi Reading trên máy tính là có thể theo dõi toàn bộ bài reading cùng lúc với câu hỏi mà không phải lật giấy nhiều lần. Ngoài ra, đối với câu hỏi TRUE/FALSE/NOT GIVEN và YES/NO/NOT GIVEN sẽ tránh được tình trạng viết câu trả lời sai.

Phần thi này đòi hỏi thí sinh phải đọc tập trung trên máy trong một thời gian khá dài. Đối với những bạn không quen thì sẽ thấy rất mỏi mắt. Ngoài ra, để thao thác highligh và ghi chú lại cũng khá phức tạp.

Phần thi Writing

Writing có lẽ là phần thi có lợi nhất trong kì thi máy, so với các kĩ năng còn lại. Thí sinh có thể nhìn toàn bộ đề bài và phần bài viết, nên Task 1 liên quan đến biểu đồ rất tiện lợi. Đặc biệt đối với những bạn chữ chưa đẹp, khó nhìn thì thi máy là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, các thao tác sửa bài cũng dễ dàng hơn. Máy cũng có hệ thống đếm số từ nên thí sinh theo dõi bài dễ dàng hơn và không phải đếm lại số từ trong bài viết bằng tay. Thi viết trên máy không có công cụ hỗ trợ check lỗi ngữ pháp và đánh vần nên vẫn rất công bằng với các thí sinh thi trên giấy.

Nên chuẩn bị những gì trước khi thi IELTS trên máy tính.

review thi ielts trên máy tính 4

“Nếu bạn muốn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS trên máy tính, hãy làm thử đề trên một số trang web như: https://www.ieltsasia.org/vn/prepare/computer-delivered và nhớ trước lúc thi hãy ngủ đủ giấc vì thi trên máy tính sẽ khá mỏi mắt.” Cô giáo trẻ IELTS 8.0 Phương Anh chia sẻ.

Hình thức thi mới mẻ này có những thuận lợi nhất định đối với các thí sinh thi IELTS trên máy tính. Để có kết quả tốt nhất, các thí sinh nên cân nhắc lựa chọn phương thức thi phù hợp và tham khảo thêm ý kiến đánh giá từ các giảng viên luyện thi giàu kinh nghiệm.

IPP IELTS

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.