Chuyển tới nội dung

Download sách Collins Vocabulary for IELTS PDF bản đẹp miễn phí

Collins Vocabulary for IELTS là một trong những tập sách nổi tiếng của Collins hẳn đã không còn quá xa lạ với các sĩ tử. Với 20 chủ đề bài quen thuộc và đơn giản nhưng đủ bao quát tổng thể những từ vựng cần thiết với cuộc thi IELTS. Bài viết hôm nay hôm nay, IPP sẽ review cho bạn thông tin đầy đủ nhất về cuốn sách cũng như link tải sách miễn phí bản đẹp nhé!

Xem thêm:

Review & link tải sách Academic Vocabulary In Use (PDF) bản đẹp

 

bìa sách Collins Vocabulary for IELTS

I. Giới thiệu tổng quan sách Collins Vocabulary for IELTS

1. Thông tin chung về sách Collins Vocabulary for IELTS

Collins Vocabulary for IELTS – cuốn sách “gối đầu giường” của các thí sinh đang ôn luyện thi IELTS tại nhà. Cùng IPP tìm hiểu thông tin chung của cuốn tài liệu này bạn nhé:

 • Tên sách: Collins Vocabulary for IELTS
 • Tác giả: Collins
 • Nhà xuất bản: Collins English for Exams
 • Nội dung: Sách Collins Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề, kỹ năng và từ vựng phù hợp cho cả 4 bài kiểm tra kỹ năng của IELTS: Listening, Reading, Writing và Speaking. 

Ở mỗi unit, các bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng giống bài thi IELTS thực tế. Những hoạt động của mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng và vốn từ vựng để giải đề. Những từ vựng trọng điểm cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật ở các mục Exam Tips.

2. Đối tượng sử dụng sách Collins Vocabulary for IELTS

Dựa vào độ khó cũng như số lượng từ vựng, cuốn sách này được cho là phù hợp với đối tượng đang ở trình độ 6.0 IELTS trở lên và đang hướng tới mục tiêu 6.5+.  Cuốn sách tập trung vào những từ vựng, ngữ pháp chuyên ngành quan trọng và thường xuyên xuất hiện nhất trong một bài thi IELTS hiện nay.

II. Nội dung sách Collins Vocabulary for IELTS

1. Mục lục của sách Collins Vocabulary for IELTS

Bài Danh mục Bài Danh mục
Unit 1 People and relationships Unit 11 Words for describing graphs and diagrams
Unit 2 Health Unit 12 Words for describing a change
Unit 3 Education Unit 13 Words expressing similarity and difference
Unit 4 Adventure Unit 14 Words describing cause and effect
Unit 5 Gadgets Unit 15 Signposting expressions for writing
Unit 6 Cities Unit 16 Adverbs
Unit 7 The art of persuasion Unit 17 Words for problems and solutions
Unit 8 Getting involved Unit 18 Words for talking about ideas
Unit 9 Global warming Unit 19 Emphasis and understatement
Unit 10 Revision 1 Unit 20 Revision 2 Audio script Answer key CollocationsIELTS information

2. Nội dung phân chia bài học 

 • Từ bài 1 – 9: Những từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với đời sống thường ngày như sức khỏe, giáo dục,…
 • Bài 10: Ôn tập lại những từ vựng đã học ở các bài 1 – 9.
 • Từ bài 11 – 19: Tổng hợp thành nhóm từ diễn tả chức năng như giải pháp, vấn đề, giải pháp khắc phục…
 • Bài 20: Ôn tập lại những từ vựng đã học ở các bài 11 – 19. Ngoài ra, các chủ đề đa dạng được xuất hiện trong xoay quanh về: Tài chính, con người, giáo dục, môi trường, sức khỏe,…

Bài 10 và bài 20 tạo cơ hội cho bạn ghi nhớ vững chắc kiến thức đã học từ các bài trước và củng cố thêm kỹ năng về cụm từ hay ý nghĩa của những từ ít thấy trong các ngữ cảnh khác nhau.

3. Cấu trúc của sách Collins Vocabulary for IELTS

 • Phần 1: Liệt kê khối từ vựng tương ứng theo chủ đề đưa ra mỗi bài
 • Phần 2: Các bài tập giúp bạn ghi nhớ ngay từ vựng đã học trước đó và hiểu cách vận dụng vào từng ngữ cảnh.
 • Phần 3: Bài kiểm tra giống như đề thi thật để bạn làm quen dần, đi kèm với mục đánh dấu các mẹo và lời khuyên làm bài hữu ích.

Bộ sách Collins Vocabulary for IELTS được phân chia thành những phần bài bản, giúp các bạn có thể học theo trình tự và dễ dàng ghi nhớ các từ vựng hơn. Sau khi tích lũy được khối lượng từ vựng đầy đủ, bạn sẽ được làm bài test để đánh giá ngay trình độ hiện tại của mình. 

Ngoài ra, cuốn Collins Vocabulary for IELTS còn cung cấp cho bạn các mẹo làm bài, mẹo ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp để bạn có thể cải thiện và nâng điểm số cho mình. 

Muốn học tốt từ vựng thì chắc chắn đòi hỏi bạn phải luyện tập và ôn lại nhiều lần. Vì thế, một lời khuyên dành cho bạn đó là nên tránh viết đáp án câu trả lời vào sách để sau này có thể lấy ra làm lại ôn tập kiến thức.

III. Ưu – nhược điểm của sách Collins Vocabulary for IELTS

1. Ưu điểm của sách Collins Vocabulary for IELTS

 • Phần từ vựng trong sách Collins Vocabulary for IELTS được phân chia theo chủ đề, giúp các bạn dễ dàng học, học tới đâu nhớ tới đó. Ngoài ra, việc trình bày từ vựng theo chủ đề khá rõ ràng, dễ đọc và dễ tìm kiếm. Khi quên, bạn có thể nhanh chóng tìm lại từ đó một cách thuận tiện.
 • Cách học từ vựng qua làm bài tập và chữa đề trong cuốn sách này cũng giúp các bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng nhanh. Không nhàm chán như cách học thuộc thông qua ghi chép truyền thống. 
 • Phần Exam tips có các mẹo hay giúp bạn lựa chọn đáp án chính xác thật nhanh. Từ đó, bạn có thể áp dụng những chiến thuật này vào các bài tập tương tự.

2. Nhược điểm của sách Collins Vocabulary for IELTS

Nhược điểm duy nhất, đó là sách Collins Vocabulary for IELTS chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ trước. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên tham khảo những cuốn sách nhẹ nhàng hơn, bởi Collins Vocabulary for IELTS có khá nhiều từ vựng mang kiến thức chuyên ngành là chủ yếu. 

IV. So sánh sách Collin Vocabulary for IELTS và Cambridge Vocabulary for IELTS

  Cambridge Vocabulary for IELTS Collin Vocabulary for IELTS
Năm xuất bản 2008 2012
Nhà xuất bản Cambridge University Press HarperCollins UK
Trình độ người học 5.5-8.0 6.0+
Số lượng units 25 Units 18 Units & 2 bài Revisions
Outline Mỗi unit gồm 3 trang và Test practice Mỗi unit gồm 3 trang và bài Exam Practice
Hình ảnh Ít hình ảnh và màu sắc không nhiều Rất ít hình ảnh, hầu như không có hình minh họa.
Đối tượng sử dụng Thích hợp dùng để tự học và dùng như sách giáo trình.
Đặc điểm nổi bật Có phần mềm học trực tuyến trên nền tảng Android và IOS để người học có thể dễ dàng và tiện lợi ôn tập hơn. Nội dung chủ đề đa dạng, từ cơ bản tới nâng cao. Từ vựng mới được xếp ở phần đầu của mỗi bài,  người học có thể dành thời gian trau dồi từ vựng trước khi tiến hành làm bài tập. Nội dung chủ đề đa dạng, từ cơ bản tới nâng cao.
Giá thành ~ 330.000 VNĐ 120.000 – 150.000 VNĐ

Tất nhiên, đối với mỗi cuốn sách đều có ưu điểm riêng nhỉnh hơn. Hãy cùng IPP chỉ ra nhé:

 • Nhà xuất bản: Một điểm cộng cho sách Cambridge uy tín hơn vì đây chính là đơn vị tổ chức cuộc thi IELTS, vì thế nội dung sách sẽ sát hơn so với đề thi IELTS thực chiến.
 • Năm xuất bản: Do được xuất bản vào năm 2012 nên sách Collins Vocabulary for IELTS sẽ nhiều cập nhập mới hơn so với sách của Cambridge.
 • Trình độ người học: Về phần này thì cả hai sách đều tương đương về trình độ đầu vào. Bộ sách Cambridge thì dành cho đối tượng từ 5.5, trong khi thì bộ sách Collins Vocabulary for IELTS là 6.0 IELTS trở lên.

Các bạn nên kết hợp học cả 2 cuốn sách hữu ích này để trau dồi kiến thức toàn diện và luyện tập được tối đa về từ vựng, ngữ pháp thi IELTS nhé! Bạn có thể học cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS trước vì độ khó của từ vựng trong sách này nhẹ hơn Collins Vocabulary for IELTS.

V. Hướng dẫn cách học sách Collins Vocabulary for IELTS

Để có thể sử dụng sách Collins Vocabulary for IELTS hiệu quả và phát huy được hết tác dụng của cuốn sách thì dưới đây là một số cách học tối ưu cho bạn có thể tham khảo qua nhé:

 • Tập trung học hết từ vựng part 1: Bạn phải xem hết tất cả vốn từ vựng của từng unit, sau đó thực hành làm bài tập từ vựng luôn để áp dụng và ghi nhớ ngay những từ đã học. Cuối cùng thì mới bắt tay vào làm bài thi IELTS để không bị bỡ ngỡ.
 • Luyện ngữ pháp thường xuyên: Ngữ pháp cũng là yếu tố rất quan trọng giúp các bạn đạt kết quả cao ở các kì thi, chính vì vậy mà bạn nhớ phải thường xuyên luyện ngữ pháp bằng cách đặt câu hoặc viết đoạn văn chứa các ngữ pháp đã học.
 • Note những ý quan trong vào sổ tay: Hãy tập thói quen ghi lại những ý quan trọng ra để khi quên thì bạn cũng có cái lấy ra để xem lại. Đặc biệt là những lỗi sai khi làm bài cần phải lưu ý ghi vào sổ để rút kinh nghiệm lần sau không mắc phải nữa.
 • Đọc Exam tip: Không quên đọc phần Exam tip trong các box. Nó cung cấp cho bạn nhiều mẹo và chiến thuật hữu ích để giúp chinh phục được kì thi IELTS một cách dễ dàng hơn đấy!

Collins Vocabulary for IELTS exam tips

VI. Download sách Collins Vocabulary for IELTS (PDF + Audio) miễn phí

Để các bạn học tập hiệu quả, IPP đã sưu tầm sách Collins Vocabulary for IELTS để mang đến nguồn tài liệu miễn phí và bản đẹp, kèm theo Audio đầy đủ để luyện nghe và phát âm chuẩn sau đây:

Download sách Collins Vocabulary for IELTS (PDF)

Hãy nhấp vào link để tải sách về ôn tập ngay nhé! IPP hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình tìm tài luiệu uy tín để trau dồi từ vựng ôn thi IELTS. Chúc các bạn học tập thật tốt!

 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.