Chuyển tới nội dung

[SELF-STUDY] Chia sẻ các tài liệu tự học IELTS trong mùa hè

Mùa hè, rất nhiều bạn học sinh sinh viên sẽ tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tập trung ôn luyện IELTS. Tài liệu ôn thi IELTS thì rất nhiều nên việc lựa chọn sách hợp lý đôi khi là một thử thách với các bạn học sinh.

Hôm nay, IPP sẽ giới thiệu với các bạn học sinh những đầu sách phù hợp nhất để tự học IELTS trong mùa hè. Đừng quên share bài viết cho các chiến hữu học IELTS cùng mình nhé!

1. Marvellous Techniques for IELTS Writing

– Đây là một cuốn sách dành cho những bạn muốn tự học IELTS Writing ở nhà. Sách được biên soạn song ngữ, bên cạnh phần tiếng Anh, sách cũng cung cấp phần giải thích bằng tiếng Việt song song. Vậy nên những bạn với vốn tiếng Anh hạn chế có thể tin tưởng lựa chọn để tự học ở nhà nhé.

– Ngoài việc cung cấp các tiêu chí chấm writing, sách cũng phân tích và giải thích rất rõ cách chấm điểm của giám khảo qua từng bài luận.

– Sách cũng cung cấp những cấu trúc câu phức nên dùng để đạt điểm cao trong writing và liệt kê ra những lỗi ngữ pháp người viết hay mắc phải + cách khắc phục.

– Sách đã có pdf trên mạng 

Chia sẻ các tài liệu giúp tự học IELTS trong mùa hè

2. Improve your IELTS Reading skills

– Sách bao gồm 10 units tương đương với 10 chủ đề thường gặp trong IELTS và mỗi unit sẽ tập trung vào từng dạng bài trong IELTS Reading.

– Những dạng bài khó như Matching headings, True/False/ Not given sẽ được luyện tập nhiều hơn những dạng bài còn lại.

– Tăng hệ thống từ vựng: Cuối mỗi unit sách sẽ cung cấp các bài tập về từ vựng liên quan đến chủ đề trong bài.

– Sách đã có pdf trên mạng

3. IELTS Trainer

– IELTS Trainer dành cho những bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản về kì thi IELTS và đã sẵn sàng cho giai đoạn luyện đề trước khi thi.

– Bộ sách bao gồm 6 full tests cho cả 4 kĩ năng. Một điều đặc biệt là cuốn sách có phần giải thích đáp án listening và reading rất chi tiết, cực kì hữu ích cho các bạn có thể tự học ở nhà.

– Một số đề có độ khó tương đương đề thi thật nhưng sẽ có vài đề có tính thử thách hơn.

– Sách cũng cung cấp tips/ cách hướng dẫn các bạn trong việc xử lí dạng bài nên các bạn đừng lo nếu mình còn chưa rõ về hướng tiếp cận đề nhé.

– Sách đã có pdf trên mạng

4. Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary

– Bộ sách Destination bao gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ: B1, B2, C1 & C2

+ B1: 4.0 – 5.0

+ B2: 5.0 – 6.5

+ C1 & C2: 6.5 – 9.0

– Bộ sách này hoàn toàn phù hợp cho các bạn đang học IELTS mà muốn củng cố nền tảng ngữ pháp của mình. Ngữ pháp và từ vựng đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc học IELTS (không chỉ riêng Writing mà còn cả 4 kĩ năng nói chung). Việc nắm vững ngữ pháp sẽ cho bạn tiền đề tốt để nâng cao các kĩ năng trong IELTS.

– Sách được thiết kế theo cấu trúc Ngữ pháp – Từ vựng – Review (kiểm tra lại những kiến thức đã học). Phần ngữ pháp được giải thích rất chi tiết và luôn có ví dụ kèm theo.

– Sẽ có một những phần kiến thức dễ và các bạn đã biết rồi. Tuy nhiên IPP khuyên các bạn vẫn nên đọc lại một lượt để đảm bảo mình không bỏ sót thông tin gì. Sau đó hãy đảm bảo việc hoàn thành hết các bài tập trong sách.

– Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn với vốn từ hạn chế có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu. Tuy nhiên nếu các bạn chịu khó tra từ điển thì chắc chắn vốn từ vựng sẽ được cải thiện rất nhiều.

– Các bạn có thể xem trước bản pdf trên mạng để xem cuốn sách có phù hợp với mình không nhé.

– Sách đã có pdf trên mạng.

5. Vocabulary Files C1

– Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn muốn nâng cao khả năng từ vựng lên band 7.0+

– Sách bao gồm 15 units về những chủ đề hay gặp trong IELTS. Một điểm IPP đặc biệt thích là sách đưa ra những định nghĩa bằng tiếng Anh và giúp chúng ta phân biệt được cách dùng của các từ trong những văn cảnh khác nhau.

– Những từ vựng trong sách hoàn toàn phù hợp với văn phong học thuật trong writing. Điểm lexical resource của các bạn sẽ được cải thiện rõ rệt sau khi nắm vững những từ vựng trong sách này.

– Một lưu ý nhỏ là ngoài level C1 bộ Vocabulary Files cũng có những quyển cấp độ từ A1, A2 đến B1, B2 phù hợp các bạn ở các trình độ khác nhau.

– Sách có pdf bản đẹp trên mạng.

6. IELTS Actual Test Listening & Speaking

– Sách bao gồm 5 đề thi thật Listening và 5 đề thi thật Speaking.

– Sách phù hợp với các bạn đang trong giai đoạn luyện đề và cần đề thi thật để đánh giá trình độ hiện tại.

– Ngoài đề thi thật, sách cũng cung cấp các câu trả lời mẫu cho phần speaking. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn 1 câu trả lời tốt trong phần speaking sẽ như nào nhé.

– Sách chưa có bản pdf trên mạng. Các bạn có thể tìm mua sách ở nhà sách Nhân Trí Việt hoặc những nhà sách chuyên các đầu sách ngoại ngữ trên phố Đinh Lễ nhé hoặc đặt sách trên Tiki sẽ rẻ hơn.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.