Chuyển tới nội dung

[SELF-STUDY] KHI NÀO HỌC IELTS Ở NHÀ, KHI NÀO NÊN TỚI TRUNG TÂM ÔN LUYỆN?

Trong quá trình học IELTS, việc quyết định tự học ở nhà hay đến trung tâm học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng của người học. Không có câu đáp án nào chính xác cho câu hỏi này, bạn học có thể tham khảo và thử nghiệm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình.

Khi nào thì học ở nhà, khi nào đến trung tâm học Tiếng Anh?

Nếu bạn là người mới bắt đầu con đường học Tiếng Anh của mình, bạn chưa biết gì và chưa có nền tảng cơ bản, việc tự học ở nhà sẽ như con cá bơi trong đại dương kiến thức. Bởi vậy, ngay từ ban đầu bạn nên tới một trung Tiếng Anh để được tư vấn về lộ trình học phù hợp với bản thân, làm quen với phương pháp học tiếng Anh. Sau một khoảng thời gian đã quen và có thể tự rèn luyện tiếp thu kiến thức, bạn có thể bắt đầu học tại nhà.

Bạn có thể tham khảo một Combo khoá học “Từ beginner đến IELTS 6.0” tại đây.

Bạn chỉ nên chắc chắn việc tự học ở nhà khi biết mình có đủ kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân trong quá trình học, đã nắm được phương pháp học và chỉ cần ôn luyện thêm để thi mà không cần nạp thêm kiến thức mới.

Ưu nhược điểm khi học Tiếng Anh ở trung tâm và tự học tại nhà.

1. Đi học tiếng Anh ở trung tâm

Ưu điểm:

 – Có giáo viên có chuyên môn cao giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp: Các giáo viên ở trung tâm IPP có trình độ chuyên môn cao, cộng thêm kinh nghiệm từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường.

– Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học cụ thể 

– Có môi trường để thực hành: Khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.

– Được tạo động lực: Đây là điểm quan trọng nhất của việc đi học tiếng Anh ở trung tâm. Nếu bạn tự học ở nhà, bạn sẽ mau chóng bị nản, và công cuộc tự học có thể sẽ chẳng bao giờ thành công được. Nếu đi học ở trung tâm, bạn sẽ có động lực học hơn rất nhiều, vì đơn giản là “bỏ tiền ra rồi thì phải cố mà học thôi”.

Nhược điểm đi học tiếng Anh ở trung tâm:

– Tốn một khoản tiền:  Tất nhiên việc đi học tiếng Anh ở trung tâm sẽ khiến bạn mất chi phí kha khá, nhất là những trung tâm tốt họ có mức học phí khá cao, nhưng đổi lại, kiến thức bạn nhận được sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra

2. Tự học 

Ưu điểm:

– Không phải đắn đo về chuyện tiền học

– Chủ động thời gian học của bản thân

Nhược điểm:

– Không có điều kiện giao tiếp tiếp Anh tốt 

– Không có người sửa lỗi cho mình trong quá trình học
Dù học bằng phương pháp nào, quyết tâm và sự chăm chỉ kiên trì của bản thân người học quyết định tới 80% kết quả học cuối cùng.

Nếu bạn chưa biết trình độ của mình ở đâu, đăng ký ngay tại đây để được kiểm tra đầu vào miễn phí, hoặc liên hệ hotline để được tư vấn về lộ trình học.

IPP IELTS

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.