Chuyển tới nội dung

[SELF-STUDY] THỰC HƯ TÍNH KHẢ THI CỦA CHIẾN LƯỢC CHINH PHỤC IELTS TRONG 6 TUẦN

Buổi workshop chứa đầy thông tin bổ ích “Chiến lược chinh phục IELTS 7.0 trong 6 tuần” do IPP tổ chức  đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 110 người tham dự. Với hàm lượng kiến thức học thuật chất lượng do thầy Tú Phạm và cô Lưu Trang chia sẻ, liệu có thể học gói gọn 4 kỹ năng trong vòng 6 tuần được không? IPP sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tổng hợp lại tất cả trong bài viết dưới đây nhé!
 
Tại sao lại là con số 6 tuần học?
 
Với lộ trình học thông thường dành cho những bạn còn nhiều thời gian, thì 12 tuần là khoảng thời gian đủ để bạn vừa ôn luyện IELTS, vừa học tập và làm các công việc khác. Nhưng khi thời điểm nước rút đã đến, thời gian không còn nhiều, thì việc đặt ra một kế hoạch “ăn ngủ cùng IELTS” phù hợp cùng với sự nỗ lực của bản thân sẽ đưa bạn đến với thành công nhanh chóng. Đặc biệt, đối với những bạn có xuất phát điểm từ Aim 6 trở lên mong muốn đạt IELTS Aim 7, nếu có một lộ trình học “chuẩn” thì khoảng thời gian 6 tuần để cả 4 kỹ năng đạt mức 7.0 là hoàn toàn khả thi.

Chiến lược và lộ trình học ôn 4 kỹ năng trong 6 tuần
 
Tại sự kiện “Chiến lược chinh phục IELTS 7.0+ trong 6 tuần”, trong hơn 1 giờ chia sẻ đầy năng lượng của mình, cô Lưu Trang (9.0 Listening; 9.0 Writing) đã đưa ra bộ lộ trình phù hợp cho quá trình học Listening và Reading.
 
1. Reading
Để vượt qua bất kỳ bài kiểm tra đọc nào, bạn cần cải thiện hai điều: Khả năng đọc hiểu (Reading Comprehension) và Tốc độ đọc (Reading Speed). Để nắm vững 2 khía cạnh trên, bạn cần cải thiện các kỹ năng cơ bản như: Skimming; Scanning; Đọc hiểu sâu (Close Reading) và Đoán từ vựng trong ngữ cảnh (Guessing vocabulary in context).
 
“Nhìn chung, những người thích đọc thường có xu hướng xử lý bài kiểm tra tốt hơn. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng dễ dàng phát triển các kỹ năng đọc nền tảng, đặc biệt là đọc lướt và đọc hiểu sâu – những kỹ năng thường rất khó tiếp nhận từ người dạy, bạn phải tự học và rèn luyện. Bạn hãy cố gắng tìm tài liệu khơi gợi sự quan tâm của bạn và nếu có thể, tương tự như tài liệu IELTS. Cá nhân tôi thích nhất là sách tâm lý học; sách về văn hóa & lịch sử Nhật Bản.” – cô Lưu Trang chia sẻ.
 
Lộ trình học chi tiết Reading trong vòng 6 tuần:
Tuần 1-3:
·      Không làm quá 3 passages mỗi tuần.
·      Tập trung vào việc mở rộng vốn từ vựng của bạn bằng việc sử dụng kỹ thuật bảng từ khóa và các phương pháp ghi nhật ký từ vựng khác nhau.
·      Ngoài làm các bài test, hãy cố gắng cải thiện khả năng đọc hiểu chung của bạn với các tài liệu phong phú khác.
Tuần 4-5:
·      Không làm quá một bài test full/ tuần.
·      Thử các cách tiếp cận khác nhau cho phần transferring part.

·      Làm lại các câu hỏi / đoạn khó hơn và cố gắng giải thích các câu trả lời bằng cách sử dụng bảng từ khóa hoặc phương pháp loại bỏ.
·      Duy trì nhật ký viết nhật ký từ vựng.
Tuần 6:
·      Làm full bài test 2 ngày/ lần.
·      Làm lại các câu hỏi / đoạn khó hơn và cố gắng giải thích các câu trả lời bằng cách sử dụng bảng từ khóa hoặc phương pháp loại bỏ.
·      Duy trì nhật ký viết nhật ký từ vựng.
 
2. Listening
 
Đối với bất kỳ loại bài nghe nào, nhìn chung có 3 bước cơ bản: Nghe từ -> Xử lý thông tin -> Hiểu từ đó. 6 kỹ năng cần cải thiện để ẵm trọn điểm 7.0+ trong vòng 6 tuần bao gồm: Extensive listening (Nghe mở rộng – luyện nghe từ những nguồn khác nhau về cùng một topic); Dictation (nghe đọc chính tả); Predicting (Đoán từ); Note taking (Tập vừa nghe vừa ghi chép từ khoá); Pronunciation & Spelling (Chú ý đến phát âm và chính tả). Cuối cùng, giống kỹ năng Reading, bạn hãy giữ thói quen xây dựng nhật ký từ vựng.
 
Lộ trình học chi tiết Listening trong vòng 6 tuần:
Tuần 1-3:
Không làm quá 2 bài test mỗi tuần.
Tập trung vào note taking và tập luyện predicting cho cả đề thi lẫn tài liệu ngoài..
·      Giữ thói quen lập bảng từ khoá cho dạng đề Multiple choice, matching và section 4
·      Đối với dạng multiple choice hãy cố gắng hiểu rõ từng đáp án một vì sao nó sai/ đúng…
Tuần 4-6:
Không làm quá 3 bài test full/ tuần.
·      Duy trì các hoạt động như tuần 1-3
Tuần 6:
Làm full bài test 2 ngày/ lần.
Làm lại các câu hỏi / đoạn khó hơn và cố gắng giải thích các câu trả lời bằng cách sử dụng bảng từ khóa hoặc phương pháp loại bỏ.
·      Sử dụng một ngày để tổng hợp tất cả kiến thức đã tích luỹ từ bảng từ khoá; nhật ký từ vựng…

Bộ tài liệu luyện Listening Reading Cấp tốc trong 6 tuần

Bộ tài liệu luyện Listening Reading cô Lưu Trang gợi ý cho các IELTS-ers

3. Writing và Speaking
 
Đối với hai kỹ năng khó nâng band điểm nhất này, bạn không thể chỉ cày và cày là sẽ lên điểm. Để học được trong vòng 6 tuần liên tục, bạn cần có lộ trình học hợp lý và chiến thuật để đạt được hiệu quả mong muốn.
 
Writing muốn đạt 7.0, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ quy trình sau để bắt tay ôn luyện: Tìm ra những lỗi hay mắc phải – Học hỏi từ những bài luận chuẩn (band điểm 8.0+) – Xây dựng bộ template cho riêng mình – Học từ vựng và ngữ pháp band 7.0+.

(Bộ ảnh 3 bước học tập từ bài luận mẫu)

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 2

Bước 1: Tìm bài mẫu có chất lượng cao, band điểm từ 8.0+

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 3

Bước 2: Học hỏi từ bài luận mẫu.

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 3

Bước 3: Tập lên ý tưởng và phát triển ý dựa trên các bài luận đã học.
 

Thầy Tú Phạm, chuyên gia Speaking – Writing tại IPP cho rằng: “Để có thời gian cover hết các dạng đề Speaking trong thời gian ngắn, cách dễ dàng nhất cho các thí sinh là học tủ một chủ đề bạn ưa thích và tự tin nhất, từ đó xoay chuyển theo bất kỳ dạng đề nào bắt gặp trong kỳ thi.”

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 5

Cách xây dựng template cho bài Speaking.

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 6

Bước 1: Tự xây dựng mẫu template cho mỗi dạng câu hỏi.

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 7

Bước 2: Sử dụng thủ thuật và từ ngữ để gắn kết ý và câu.

Chiếc lược chinh phục IELTS trong 6 tuần 8

Bước 3: Học cách sử dụng biểu đạt từ vựng qua từng dạng câu hỏi

Ví dụ bạn chọn chủ đề mô tả địa điểm yêu thích nhất: Sapa. Trong phần chuẩn bị cả bạn cần có những yếu tố sau: A brief overview of the place and how to get to it; The scenery; The people, the culture and the range of activities there; why you want to talk about this place…
 
Từ đó, bạn có thể ứng biến để trả lời rất đa dạng các dạng câu hỏi như: A tourist attraction; a historical place; a city or town you would like to live in; a memorable holiday; a photograph, a book; a film…
 
Đó là cách thầy Tú Phạm đã giúp hơn 230 bạn học viên điểm cao tại IPP đạt điểm IELTS 7.0-8.5+ và hỗ trợ các học viên lớp IELTS Intensive đạt đúng nguyện vọng đầu ra 7.0+ chỉ trong vòng 6 tuần.
 
Những kiến thức tại buổi workshop không chỉ cung cấp cho các bạn học sinh kiến thức lý thuyết đơn thuần, mà còn là tất cả những nội dung giảng dạy, phương pháp học thực tiễn mà IPP áp dụng cho khoá học Intensive Plus – khoá học cấp tốc trong 6 tuần hướng đến band điểm 7.0+ trong IELTS. Intensive Plus vừa là chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa chinh phục band điểm IELTS mơ ước, vừa là bước chạy đà nhanh chóng cho những dự định cho tương lai của học viên ngay sau khi sở hữu tấm bằng IELTS.
 
Tìm hiểu thêm nội dung khoá học Intensive Plus tại đây.

IPP IELTS
 
 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.