Chuyển tới nội dung

[SELF-STUDY] TỔNG HỢP 5 KÊNH PODCAST LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Listening là kĩ năng quan trọng trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập để tiến bộ. Tuy nhiên, với nguồn tài nguyên sẵn có trên Internet, các bạn có thể rèn luyện listening vô cùng dễ dàng. Ngoài các kênh Youtube “triệu views”, những bộ phim kinh điển thì Podcast cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng IPP “điểm danh” 5 kênh podcast nổi tiếng với những nội dung đa dạng, phong phú nhé!

1. BBC Learning English (http://www.bbc.co.uk/learningenglish/)

Đây có lẽ là trang basic và phổ biến nhất. Những bài podcast của BBC Learning English vừa cung cấp kiến thức ngữ pháp, từ vựng; vừa giúp cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông qua ngữ cảnh hằng ngày cũng như tình hình thời sự thế giới. Đặc biệt, kênh podcast này có tốc độ nói vừa phải và kèm theo phụ đền nên rất phù hợp với các bạn “newbie”.

 

 

2. Optimal Living Daily (https://oldpodcast.com/)

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho những vấn đề hàng ngày hoặc đơn giản chỉ muốn “motivate” bản thân, thì Optimal Living Daily là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là kênh podcast thiên về lifestyle – chia sẻ những lối sống và thói quen lành mạnh. Kênh này cũng có phần phụ đề với nhiều từ vựng hữu dụng cho phần Speaking và Writing.

 

3. NPR (https://www.npr.org/programs/)

NPR là một trong những đài phát thanh được ưa chuộng nhất ở Mỹ hiện nay với chủ đề đa dạng: chính trị, văn hoá, xã hội, giải trí. Mặc dù có tốc độ nói nhanh nhưng người nghe có thể dựa vào phụ đề để nắm bắt nội dung và “take note” những từ vựng hữu ích.

 

 

4. TED Podcasts (https://www.ted.com/podcasts)

TED là một website nổi tiếng có nội dung phong phú, phù hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển khả năng cá nhân. Ứng dụng TED trên smartphone cũng có nhiều chức năng hỗ trợ người học tiếng Anh như phụ đề song ngữ, điều chỉnh tốc độ bài nói…

 

 

5. The Guardian Podcasts (https://www.theguardian.com/podcasts)

Đây là kênh podcast của thời báo The Guardian uy tín. Các bài trình bày ở đây có nội dung update liên tục, với nhiều từ vựng ở mức độ “upper intermediate” và “advanced” nên sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt và thích thử thách bản thân.

 

 

Chúc các bạn luyện nghe tiếng Anh qua podcast hiệu quả cùng IPP!

Xem thêm: Tổng hợp các kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

                   Tổng hợp các bộ phim kinh điển luyện nghe tiếng Anh 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.