Chuyển tới nội dung

[SELF-STUDY] Top 7 từ điển online tốt nhất để học tiếng Anh

Giữa ma trận từ điển online trong thời đại 4.0, các bạn học sinh chắc hẳn sẽ có lúc hoang mang không biết nguồn nào đáng tin cậy. Đừng lo, hôm nay IPP sẽ giới thiệu cho các bạn 7 từ điển online chuẩn và xịn nhất. Mỗi từ điển đều có ưu điểm và thế mạnh riêng. Đọc hết bài để hiểu rõ về 7 từ điển nhé!!

1. Oxford Learner’s Dictionary (https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/)

Như tên gọi của nó, đây là từ điển dành cho người học tiếng Anh. Điểm nổi bật của từ điển cung cấp những ví dụ nổi bật, điển hình đồng thời những cụm từ hay dùng được in đậm để người dùng dễ chú ý hơn. Điểm cộng tiếp theo là từ điển còn tích hợp cả từ điển collocations (những từ hay đi chung với nhau) và cung cấp các cấu trúc câu đi kèm giúp người học “tra một mà biết mười”.

2. Cambridge Dictionary (https://dictionary.cambridge.org)

Trong từ điển Oxford, một từ có nhiều chức năng trong câu (part of speech) sẽ được hiển thị ở các nhiều riêng biệt. Nhưng từ điển Cambridge sẽ hiển thị tất cả các nghĩa của từ trong cùng 1 trang. Một điểm nổi bật của từ điển Cambridge là nó hiển thị mức độ khó của từ được tra.

Ví dụ với từ “address”, Cambridge sẽ hiển thị nghĩa ở mức độ A1 (danh từ – địa chỉ), C1 (động từ – giải quyết vấn đề), C2 (động từ – phát biểu/ viết thư)

[SELF-STUDY] Top 7 từ điển online tốt nhất để học tiếng Anh

3. Merriam-Webster (https://www.merriam-webster.com/)

Đây là từ điển được nhiều người Mỹ tin dùng nhất. Từ điển này có 2 chức năng nổi trội là tra từ (Dictionary) và tra từ đồng nghĩa/trái nghĩa (Thesaurus). Nghĩa của từ được giải thích đơn giản, súc tích, gãy gọn kèm theo cả ví dụ được lấy từ các trang web khác. Chức năng tra từ đồng nghĩa có thêm cả từ trái nghĩa (đầy đủ hơn so với các từ điển khác). Ở phiên bản ứng dụng trên điện thoại, từ điển còn có những trò chơi (games) giúp người học ghi nhớ từ dễ dàng hơn.

4. Macmillan Dictionary (https://www.macmillandictionary.com/)

Mặc dù từ điển này không được nhiều người biết đến như các từ điển trên nhưng điểm nổi bật khiến đây vẫn là từ điển được nhiều người dùng là chức năng tra từ đồng nghĩa. Ứng với mỗi sắc thái nghĩa của từ nó sẽ hiện những từ gần nghĩa nhất. Đây cũng là công cụ đắc lực cho các bạn học IELTS cần tìm từ để diễn đạt lại ý tưởng (paraphrase) đó.

5. Collins Dictionary (https://www.collinsdictionary.com)

Phần từ điển (Dictionary) của Collins không được đánh giá cao vì sự sắp xếp, hiển thị của từ điển khá khó nhìn. Tuy nhiên Collins lại có chuyên mục tra từ đồng nghĩa (Thesaurus) giao diện khá đẹp và cung cấp ví dụ đi kèm. Collins cũng phát triển cho mình công cụ dịch đa ngôn ngữ (Translator). Các bạn muốn dùng từ điển Anh-Việt thì hãy thử dùng công cụ dịch của Collins xem thế nào nhé (nó khá giống Google Translate)

6. Ozdic (http://www.ozdic.com)

Một phần quan trọng tạo nên độ tự nhiên trong bài viết/ nói là collocations (những từ hay đi kèm với nhau). Giống như tiếng Việt chúng ta có ngựa ô, tóc đen (không có ngựa mun, tóc ô), thì tiếng Anh ta có fast food, blonde hair (không có quick food, yellow hair). Vậy nên, Ozdic sẽ là công cụ đắc lực, nhất là với những bạn muốn đạt 7.0+ Writing.

7. Vdict (https://vdict.com/)

Đây là một trong những cuốn từ điển Anh-Việt bạn nên dùng. Giống như từ điển TFLAT mà nhiều bạn cài trên điện thoại, nó sẽ cung cấp cho bạn nghĩa tiếng Việt của các từ tiếng Anh khó nhằn. Tuy nhiên, mỗi từ tiếng Anh có nhiều sắc thái nghĩa nên lời khuyên cho các bạn muốn giỏi tiếng Anh là phải kết hợp dùng từ điển Anh-Anh và Anh-Việt, tránh việc chỉ biết 1 nghĩa tiếng Việt và dùng sai văn cảnh tiếng Anh.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.