Chuyển tới nội dung

TOP 10 ĐỀ THI IELTS WRITING TASK 2 KHÓ NHẤT NĂM 2020

Phần lớn các đề IELTS Writing Task 2 khó nhất năm 2020 đều yêu cầu thảo luận về một vấn đề mang tính xã hội, giáo dục, công nghệ… nhưng ở tầm vĩ mô hơn, trừu tượng hơn. Để giải quyết nhanh gọn những đề bài này, thí sinh phải có kiến thức nền phong phú để phân tích và lập luận vấn đề; cũng như vốn từ vựng chuyên ngành chuẩn xác để diễn đạt ý.

Cùng IPP đến với Top 10 đề thi IELTS Writing Task 2 khó nhất năm 2020 và tham khảo những bài viết mẫu để “thu hoạch” thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm hướng tới band điểm 7.0+ nhé!


 

 

1. Đề thi IELTS chính thức ngày 05/03/2020

 

“Some people argue job satisfaction is more important than job security. Others believe a permanent job is more important. Discuss both these views and give your own opinion.”

 

Với khái niệm “job satisfaction”“job security”, đây là một đề thi tương đối khó hiểu và diễn đạt, đặc biệt với các bạn trẻ. Ngoài ra, đề Task 2 vào ngày 29/08 cũng mang nội dung liên quan đến job satisfaction. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể “tận dụng” vốn từ vựng và ý tưởng của một lần viết cho cả hai đề thi.  

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 05/03/2020

 

2. Đề thi IELTS chính thức ngày 02/05/2020

 

“Some people think that we should invent a new language for international communication. Do the benefits of this outweigh the problems?”

 

Đề bài này không chỉ đơn giản đề cập đên vấn đề giao tiếp thường ngày mà đã “nâng tầm” vĩ mô lên thành “international communication”. Việc phát minh ra một tiếng nói mới trên trường quốc tế có tác động rất lớn tới kinh tế-chính trị-xã hội, cả theo hướng tích cực và tiêu cực, yêu cầu người viết có lối tư duy logic và sự suy xét trong nhiều lĩnh vực.

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 02/05/2020

 

3. Đề thi IELTS chính thức ngày 28/05/2020

 

“Some people think that sports play an important role in the development of society. Others think it is nothing more than a leisure activity. Discuss both views and give your opinion.”

 

Sports là một chủ đề quen thuộc, nhưng đề thi lần này không đề cập đến mặt giải trí hay sức mạnh thể lực thông thường, mà yêu cầu thí sinh discuss về ý nghĩa của thể thao – 1 khía cạnh trừu tượng hơn, khó “kiếm” ý tưởng hơn.

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 28/05/2020

 

4. Đề thi IELTS chính thức ngày 04/06/2020

 

“Researches into new types of medicine and treatments are essential to improve health and deal with diseases. Who do you think should fund these researches: private companies, individuals or the government?”

 

Chủ đề sức khoẻ và dịch bệnh là chủ đề nhức nhối nhất năm 2020. Vấn đề mà đề bài đưa ra rất thực tế trong thời điểm hiện tại nhưng cũng khá vĩ mô, yêu cầu người viết phải có cách nhìn khách quan và đa chiều cùng cùng vốn từ vựng riêng biệt theo chủ đề.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý một đề Writing Task 2 tương tự được ra vào ngày 09/05 nhưng discuss mảng rộng hơn là scientific research nói chung

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 04/06/2020

 

5. Đề thi IELTS chính thức ngày 18/07/2020

 

“Some people focus on news in their country, while others think it is more important to be aware of international news. Discuss both views and give your opinion.”

 

Đề bài này không khó ở mặt từ vựng mà khó ở độ bao quát trong cách đưa ra lập luận, ví dụ; yêu cầu thí sinh có tầm nhìn rộng và kiến thức nền không-phải-dạng-vừa.

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 18/07/2020

6. Đề thi IELTS chính thức ngày 15/08/2020

 

“Some people think the money spent in developing the technology for space exploration is not justified. There are more beneficial ways to spend this money. To what extent do you agree or disagree?”

 

Chủ đề này đã xuất hiện nhiều lần trong đề thi IELTS qua các năm nhưng vẫn sẽ làm khó các thí sinh vì độ hẹp của ý tưởng viết cũng như từ vựng.

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 15/08/2020 bởi thầy Tú Phạm

 

7. Đề thi IELTS chính thức ngày 29/08/2020

 

“A person spends most of his or her time at the workplace, and life becomes meaningless when there is no job satisfaction. To what extent do you agree or disagree?”

 

Với đề bài trừu tượng như thế này thì việc đưa ra ideas và lập luận, diễn đạt logic, trơn tru sẽ là vấn đề rất lớn. Ngoài ra, đề này cũng có yếu tố đánh lừa không-phải-ai-cũng-nhận-ra: Vế đầu tiên “A person spends most of his or her time at the workplace” chỉ là câu lead-in vào vấn đề thôi nên chúng ta chỉ cần tập trung phân tích vế chính “A person spends most of his or her time at the workplace” bạn nhé!

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 29/08/2020

 

8. Đề thi IELTS chính thức ngày 05/09/2020

 

“Some educationalists say that every child should be taught how to play a musical instrument. To what extent do you agree or disagree?”

 

“Music” là một chủ đề mới lạ và ít xuất hiện trong IELTS, do đó, để làm chủ được đề bài này, người viết cần có vốn từ vựng phù hợp theo chủ đề cùng những ideas “hợp lý”. 

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 05/09/2020

 

9. Đề thi IELTS chính thức ngày 10/10/2020

 

“Some people say that the experiences a child has before starting school have the most influence on their future life. Others say that experiences as a teenager, especially at school are more influential. Discuss both views and give your own opinion.”

 

Đây tiếp tục là một vấn đề trừu tượng được đưa ra bàn luận trong phòng thi. Chúng ta thường quen dùng văn phong argumentative khi viết về chủ đề gần gũi với thực tế nhưng với đề bài này, chúng ta cần điều chỉnh lối viết và cách lập luận vấn đề để vừa thể hiện được cảm xúc nhưng vẫn giữ độ formality của IELTS Writing.

 

Xem thêm: Giải đề IELTS Writing chính thức ngày 10/10/2020

 

10. Đề thi IELTS chính thức ngày 12/11/2020

 

“Society is based on rules and laws. It could not function if individuals were free to do whatever they wanted to do. To what extent do you agree or not?”

 

Đề bài này yêu cầu sự bao quát trong ý tưởng và lập tuận cũng như kiến thức xã hội đầy đủ, rõ ràng, đúng đắn về cách hoạt động của xã hội loài người.

 

Xem thêm:  Giải đề thi IELTS Writing chính thức ngày 12/11/2020

 

Chúc các bạn học tốt!

IPP IELTS

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.