Chuyển tới nội dung

VÌ SAO BÀI KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ Ở IPP LẠI SÁT VỚI BAND ĐIỂM IELTS?

Khi học viên tìm đến IPP để ôn luyện IELTS, điều đầu tiên là tất cả các bạn sẽ được làm bài entry test – bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ.

Qua một số câu hỏi thì học viên sẽ làm một trong hai bài kiểm tra: một bài dành cho các học viên chưa từng học IELTS và có trình độ khá cơ bản, và một bài kiểm tra dành cho các bạn đã học và có nền tảng Tiếng Anh khá vững vàng.

Nội dung hai bài kiểm tra đầu vào (entry test) như sau:

1. Bài kiểm tra dành cho trình độ thấp hơn gồm có:

Một bài kiểm tra ngữ pháp

Một bài kiểm tra nghe

Một bài kiểm tra viết khoảng 100 từ về một chủ đề khá đơn giản

2. Bài kiểm tra dành cho trình độ cao hơn gồm có:

Một bài full test theo định dạng IELTS cho 2 kĩ năng Listening và Reading

Một bài kiểm tra viết essay theo định dạng IELTS Writing Task 2

Cả 2 bài đều có một bài kiểm tra Speaking theo định dạng 3 parts của IELTS do đội ngũ giáo viên của IPP trực tiếp kiểm tra và đánh giá.

Vậy bài kiểm tra đầu vào của IPP có phản ánh đúng trình độ của học viên không?

Bài kiểm tra đánh giá năng lực của IPP được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên của IPP. Bài kiểm tra ngữ pháp cho học viên ở trình độ thấp được thiết kế đa dạng từ các dạng câu hỏi trắc nghiệm, điền từ hoàn thành câu đan xen về những cấu trúc ngữ pháp quan trọng nhất, hay được sử dụng nhất khi viết, nói Tiếng Anh như thì hiện tại hoàn thành, câu bị động, mệnh đề quan hệ. Vì vậy, nền tảng ngữ pháp của học viên sẽ được kiểm tra một cách toàn diện, chính xác. Sau khi nhận kết quả, học viên sẽ được giải thích và sửa lại các câu sai để biết mình đang hổng kiến thức ở mảng nào để có kế hoạch ôn tập và bổ sung ngay.

Đối với kĩ năng viết, học viên sẽ viết bài trong thời gian quy định. Sau đó, bài viết sẽ được chấm ngay bởi các giáo viên của IPP theo tiêu chí chấm thang điểm chuẩn của IELTS Writing. Bài viết sẽ được đánh giá trên bốn tiêu chí: Task achievement (học viên có trả lời được câu hỏi đề bài đưa ra hay không), Coherence and Cohesion (cách triển khai lập luận logic, mạch lạc, kết dính), Lexical resource (vốn từ) vfa Grammatical range and accuracy (độ đa dạng và chính xác ngữ pháp).

Đối với kĩ năng nói, mỗi học viên sẽ được kiểm tra bởi giáo viên của IPP trong khoảng 15’. Bài test có định dạng 3 phần theo IELTS: phần 1 phỏng vấn các câu hỏi cá nhân, phần 2 nói độc thoại về một chủ đề bất kì do giáo viên chọn, phần 3 bàn luận nâng cao.

Bài nói cũng sẽ được đánh giá trên bốn tiêu chí: Fluency and Coherence (độ trôi chảy và cách phát triển câu trả lời logic, mạch lạc, chi tiết), Lexical resource (vốn từ), Grammatical range and accuracy (độ đa dạng và chính xác ngữ pháp), Pronunciation (phát âm). Giáo viên sẽ trực tiếp đưa nhận xét sau khi học viên hoàn thành bài nói để học viên biết điểm mạnh, yếu của bản thân.

Đội ngũ giáo viên của IPP đã được đào tạo, hướng dẫn cách chấm từ giám khảo của Hội đồng Anh, đảm bảo đánh giá sát nhất trình độ của học viên để xếp vào lớp phù hợp. Trong trường hợp điểm của học viên nằm ở giữa 2 trình độ thì các giáo viên sẽ có sự bàn bạc, cân nhắc cùng nhau để đưa ra gợi ý khóa học phù hợp nhất cho học viên. Ở IPP, học viên sẽ được đánh giá sát với trình độ của mình để làm sao có thể học khóa học đúng năng lực bản thân, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Danh mục

Học viên điểm cao

Thạc sĩ Tú Phạm

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0)
 • Thạc sĩ Thương mại quốc tế & Quản trị tại Anh Quốc
 • Nhà sáng lập IPP IELTS, hướng dẫn hơn 450 bạn đạt điểm thi đầu ra 7.0+, trong đó có hơn 100 bạn đạt 8.0-8.5
 • Đồng sáng lập PREP.VN – Nền tảng học luyện thi Tiếng Anh Online – 8 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS 2013 – 2021
 • Cố vấn học thuật trong các chương trình của Hội Đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chính Minh (2015-2019)
 • Tác giả cuốn sách “38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
 • Tác giả cuốn sách “60 Bài mẫu IELTS Speaking band 8.0″
 • Diễn giả tại nhiều sự kiện về IELTS

Với 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giảng dạy IELTS, thầy Tú đã ghi dấu ấn với học viên bằng lối tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo. Thầy đã truyền cảm hứng, vun đắp niềm yêu thích học Tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác; từ đó giúp các bạn học viên hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ. Đến với mỗi buổi học, thầy Tú luôn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi để học viên dễ dàng thích nghi và tiếp thu kiến thức mới.

Ms Trần Anh Thư

8.5 IELTS OVERALL

 • Đạt 8.5 IELTS Overall
 • 6 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
 • Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân Sư phạm ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Thạc sĩ TESOL (Chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)
 • Victoria University, Melbourne, Australia
 • Tham gia biên soạn Sách giáo khoa Tiếng Anh của NXB Đại học Sư Phạm và National Geographic Learning

“Tận tình, tỉ mỉ, chân thành” là những từ học viên miêu tả về phong cách giảng dạy của cô Anh Thư. Cô áp dụng phương pháp tiếp cận rất cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức và tự tin sau mỗi buổi học. Bên cạnh khối thành tích khủng, cô Anh Thư luôn khiến học viên yêu quý bởi tính cách gần gũi, thân thiện và nụ cười rạng rỡ đầy sức sống.